Đà Nẵng được biết đến với những bãi biển xanh thơ mộng, với môi trường sạch đẹp cùng lòng hiếu khách của người dân. Nhưng một trong những lý do khiến ngành du lịch ở đây phát triển chính nhờ nền ẩm thực quá phong phú và hấp dẫn. Nếu bạn tới Đà Nẵng nhất định không thể bỏ qua những món ăn ngon nức tiếng dưới đây.

Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo, nem lụi Đà Nẵng

Bánh xèo, nem lụi đã vượt qua vùng đất Đà Nẵng và được bán ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhưng làm sao có thể ăn bánh xèo, nem lụi ở đâu ngon như chính nơi sản sinh ra món ăn này. Vỏ bánh xèo mỏng dính, giòm rụm bao bọc lấy bên trong nào tôm, nào thịt, nào giá đỗ. Cuốn 1 chút bánh kèm rau sống, dưa chuột, dứa, các loại rau thơm và chấm vào nước chấm chua ngọt khiến bất cứ ai cũng phải tấm tắc khen ngợi. Bên cạnh đó không thể không nhắc tới món nem lụi được nướng trên than hoa thơm và béo ngậy.

Bánh tráng thịt heo

Món ngon bánh tráng thịt heo cũng được xuất phát từ Đà Nẵng. Nếu bạn tới vùng đất này mà không ghé 1 hàng bánh tráng thịt heo để thưởng thức quả thực rất có lỗi với bản thân. Bạn có thể chọn bánh tráng cuốn thịt heo luộc hay thịt heo quay nhưng cái hồn của món ăn được làm nên từ chính nước chấm mắm nêm mang đậm hương vị Đà Nẵng khiến bạn chẳng thể nào quên và chẳng 1 nơi nào có được. Một số quán bánh tráng thịt heo ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng gợi ý cho bạn như:

Quán Năm Hiền: 46 Phan Thanh, Đà Nẵng

Quán trần: số 4 đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng hoặc 28 Duy Tân, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Quán Bà Mua: Số 19 Trần Bình Trọng và số 231 Đống Đa, thành phố Đà Nẵng.

Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà Đà Nẵng

Mặc dù cơm gà là món ăn rất phổ biến và bạn có thể ăn ở bất cứ đâu nhưng hãy tin chúng tôi đi, cơm gà Đà Nẵng là đặc biệt nhất. Bạn có thể gọi cơm gà cùng với cơm trắng hay cơm chiên, mặc dù cách trình bày cũng rất đơn giản với cơm và gà thêm vài lát dưa chuột hay cà chua nhưng vị ngon không thể chối từ. Một số địa điểm ăn cơm gà ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng:

Cơm gà Hồng Ngọc: 193 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Cơm gà A Hải: 94 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Quán A Huệ : 46, Tôn Thất Đạm, Quận Thanh Khê, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Dù bạn tới Đà Nẵng để đi du lịch, đi công tác hay với bất cứ mục đích gì cũng đừng quên thưởng thức các món ăn ngon tại đây nhé.

Post Your Thoughts