Hóa chất Clo không còn xa lạ với nhiều người bởi sự thông dụng của chúng trong cuộc sống và sản xuất. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những ứng dụng quan trọng của Clo trong cuộc sống và giải đáp vì sao chúng được sử dụng nhiều đến vậy.

1. Clo giúp khử trùng nước

Hóa chất Clo giúp giữ nước uống và bể bơi đảm bảo an toàn.
Bởi thực trạng hiện nay, nếu như không được xử lý nước uống bằng chất khử trùng có gốc Clo, hàng ngàn người chết hàng năm vì các bệnh lây truyền qua đường nước như dịch tả, sốt thương hàn, kiết lỵ và viêm gan A.
Chất khử trùng có gốc Clo có thể giữ an toàn cho nước bằng cách tiêu diệt mầm bệnh ở dưới nước vô cùng hiệu quả.
 Clo giúp khử trùng nước

2. Là thuốc khử trùng cho các hộ gia đình

Hóa chất Clo được sử dụng vô cùng phổ biến bởi nó được dùng để sản xuất thuốc tẩy Clo gia dụng, làm trắng và khử trùng quần áo và khử trùng bề mặt nhà bếp và phòng tắm. Các dung dịch nước và thuốc tẩy pha loãng đặc biệt hiệu quả để giúp tiêu diệt vi trùng bám trên bề mặt các vật dụng gia đình. Nếu không được khử trùng sẽ khiến con người bị bệnh, bao gồm như virus và cúm theo mùa.

3. Chăm sóc sức khỏe

Hóa chất Clo vô cùng quan trọng đối với việc sản xuất các loại thuốc thiết yếu cho con người, bao gồm một số loại giúp giảm cholesterol, kiểm soát cơn đau viêm khớp và giảm các triệu chứng dị ứng.
Các sản phẩm của Clo cũng có thể được tìm thấy trong túi máu, thiết bị y tế và vết khâu phẫu thuật, bên cạnh đó nó cũng được sử dụng để giúp sản xuất kính áp tròng, kính an toàn và ống hít.
Chăm sóc sức khỏe

4. Năng lượng và môi trường

Hóa chất Clo đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác năng lượng mặt trời, tinh chế silicon trong các hạt cát và giúp biến chúng thành các tấm pin mặt trời. Lưỡi tuabin gió làm từ nhựa epoxy gốc Clo giúp chuyển đổi năng lượng gió thành điện năng.

5. Nguyên liệu sản xuất vật liệu các công nghệ tiên tiến

Hóa chất Clo được sử dụng để sản xuất các bộ xử lý nhanh cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính. Chúng cũng được sử dụng để sản xuất chất làm lạnh điều hòa không khí dân dụng và thương mại, pin xe hơi lai và nam châm hiệu suất cao.

6. Ứng dụng hóa chát Clo trong xây dựng

Hóa chất Clo giúp cách nhiệt bọt nhựa giúp tăng hiệu quả năng lượng của hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí gia đình, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (Cửa sổ nhựa vinyl tiết kiệm năng lượng làm giảm chi phí sưởi). Bên cạnh đó, Clo thậm chí còn góp phần làm đẹp cho mọi căn phòng trong nhà bạn bằng cách giúp sản xuất các sơn bền, đẹp.
Ứng dụng hóa chát Clo trong xây dựng

7. Ứng dụng hóa chát Clo trong an ninh quốc phòng

Hóa chất Clo được sử dụng để sản xuất áo chống đạn được mặc bởi binh lính và cảnh sát, giúp sản xuất dù, kính nhìn đêm cùng buồng lái và công nghệ dẫn đường cho tên lửa.

Post Your Thoughts