Học cách chặt thịt gà luộc chẳng kém gì siêu đầu bếp

 

Thịt gà luộc là món ăn quen thuộc xuất hiện nhiều trong mâm cỗ, mâm ăn của nhiều gia đình. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chặt thịt gà luộc sao cho đẹp và không bị nát. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã tổng hợp một vài gợi ý dưới đây hi vọng giúp bạn đọc có thể thành công với món ăn này. 

cách chặt thịt gà luộc

Cách chặt thịt gà luộc chẳng kém gì siêu đầu bếp

1. Chọn gà luộc

Nếu bạn có dụng cụ cắt thịt gà tốt, luộc gà đúng chuẩn mà gà chọn không khỏe mạnh, không tốt thì cũng sẽ thất bại. Vậy nên ngay từ đầu bạn cần chọn cho mình những con gà khỏe mạnh, trưởng thành, mào gà đỏ tươi, lông mượt, áp sát thân để luộc ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát kỹ xem nếu con gà có xảy ra hiện tượng chảy nhớt ở miệng, chân gà cong thì nên tránh lựa chọn. 

dụng cụ cắt thịt gà

Trường hợp mua gà làm sẵn ngoài chợ hãy chọn gà có phao câu sạch sẽ, không xảy ra hiện tượng chảy nước hay phân bất thường. Muốn kiểm tra xem gà có bị tiêm thuốc hay không thì hãy lật cánh gà lên xem. Nếu có chấm đỏ và xung quanh phồng lên, có vệt đen thì tránh chọn. Những con gà bệnh, mào thâm tím, ủ rũ, dáng mệt mỏi, cánh xệ,… đều là dấu hiệu chứng minh chất lượng gà kém. 

2. Cách luộc gà ngon

Sau khi chọn mua gà ngon bạn cần phải làm sạch sẽ trước khi cho vào nồi luộc. Khi luộc phải nhớ dùng nước lạnh, tránh luộc khi nước nóng hoặc nước sôi vì như vậy gà sẽ không thể chín đều từ trong ra ngoài, thậm chí còn xảy ra tình trạng da gà bị nứt ra. 

Ngoài ra, khi luộc gà bạn cũng nên thả vào nồi ít lát gừng tươi, đó là cách giúp gà luộc thơm hơn. Khi nồi nước luộc gà sôi hay vặn nhỏ lửa để nước luộc sôi liu riu. Thi thoảng trở gà lại để chín đều. Luộc thêm 10 phút thì tắt bếp, đậy nắp vung lại khoảng 20 phút rồi sau đó mới vớt gà ra ngoài. 

Vớt gà luộc ra ngoài bạn hãy cho ngay vào thau nước sôi để nguội hoặc nước đá lạnh. Đợi đến khi gà nguội hẳn thì mới đem để ra rổ cho ráo. Đây là giải pháp giúp cho da gà luộc được căng bóng, màu sắc đẹp mắt, vàng óng hấp dẫn. 

3. Cách chặt thịt gà đều đẹp

Cuối cùng là khâu chặt gà, muốn không bị nát, miếng thịt gà đều, đẹp thì bạn cần phải có một chiếc thớt dày chắc chắn, một con dao sắc và cầm chắc tay. Khi chặt gà cũng nên chặt dứt khoát, không chặt lại nhiều lần vì sẽ làm thịt gà bị nát. Ngoài ra, trước khi chặt gà bạn cũng phải nhớ vệ sinh dao thớt sạch sẽ. Để an toàn hơn hãy tráng sơ với nước sôi trước khi mang đi chặt gà. 

Học cách chặt thịt gà luộc mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn bạn không chỉ dễ dàng trình bày món ăn này trong mâm ăn của gia đình mà việc bày biện món gà luộc trên bàn tiệc, mâm cỗ,… cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy nên, còn chần chờ gì nữa mà không thử nghiệm hướng dẫn của chúng tôi ngay để kiểm chứng kết quả thôi nào? 

Post Your Thoughts