Bạc tóc sớm là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu tóc bạc sớm là bệnh gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này và tìm ra cách điều trị dứt điểm, hiệu quả nhất. 

Tóc bạc sớm là bệnh gì?

Sợi tóc bạc cả đầu hoặc từng khu vực

Tóc bạc sớm là tình trạng các sợi tóc chuyển sang trắng trước 30 tuổi. Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay và ngày càng trẻ hóa. Các sợi tóc bạc có thể xuất hiện cả đầu hoặc xuất hiện theo từng khu vực nhỏ. Trong đó, màu của các sợi tóc bạc sẽ khác hẳn so với các sợi tóc khỏe mạnh bình thường. 

Tế bào Melanocyte suy giảm, tăng sinh nồng độ Hydroperoxide

Tóc bạc sớm là tình trạng suy giảm tế bào Melanocyte và nồng độ Hydroperoxide tăng cao. Trong đó, tế bào Melanocyte chịu trách nhiệm sản xuất sắc tố Melanin. Hydroperoxide với tính oxy hóa mạnh tích tụ ở nang tóc lại phá hủy sắc tố Melanin gây bạc tóc. 

Tóc bạc sớm là bệnh gì? Là dấu hiệu của nhiều bệnh lý

Bạc tóc sớm cũng là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý. Có thể kể đến như bệnh thiếu máu, bạch biến, rối loạn nội tiết, rối loạn tuyến yên, tuyến giáp,…  

Giải pháp chữa tóc bạc sớm dứt điểm

Tóc bạc sớm ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và sinh hoạt. Đặc biệt với những người trẻ, bạc tóc sớm gây ra sự tự ti trong cuộc sống. Vì thế, bạn cần có cách điều trị tóc bạc sớm phù hợp và kịp thời. 

Cân bằng dinh dưỡng hàng ngày

Nếu đã biết tóc bạc sớm là bệnh gì, bạn nên thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Dinh dưỡng nạp vào cơ thể vẫn đảm bảo 4 nhóm chất: Protein, chất đường bột, chất béo, Vitamin và khoáng chất. Lưu ý nên ăn đúng bữa, đảm bảo lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày. 

Đặc biệt, tuyệt đối không nên uống rượu bia, hút thuốc lá khi đang chữa tóc bạc sớm. Bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạc ngày càng nghiêm trọng. 

Xây dựng lối sống khoa học

Cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn nên xây dựng một lối sống khoa học. Việc nghỉ ngơi lấy lại tinh thần rất quan trọng. Điều này giúp cơ thể được hồi phục, hạn chế căng thẳng, stress. Bên cạnh đó, bạn nên luyện tập thể dục mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể dẻo dai. 

Sử dụng Viên uống Thất Bảo Đan

Kết hợp sử dụng Viên uống Thất Bảo Đan mỗi ngày sẽ giúp hiệu quả trị tóc bạc sớm rõ rệt. Thất Bảo Đan là viên uống chữa bạc tóc sớm được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền. Đây là kết quả của sự kết hợp giữa khoa học hiện đại và tinh hoa y học cổ truyền. 

Thất Bảo Đan được tạo ra bởi sự kết hợp của hơn chục vị dược liệu quý. Có thể kể đến như: Nhân sâm, Hà thủ ô đỏ, Ngưu tất, Bạch truật, Thục địa, Phúc bồn tử,… Mỗi vị thuốc đều được cân đong đo đếm hàm lượng, theo một tỷ lệ vàng. Vì thế, phát huy được tối đa tác dụng của sản phẩm. 

Hơn nữa, Thất Bảo Đan là một trong ít thuốc chữa tóc bạc sớm được  Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn yên tâm khi sử dụng.

Tùy vào tình trạng bạc tóc, liều dùng, cách dùng Thất Bảo Đan sẽ khác nhau. Để được tư vấn chi tiết về chữa tóc bạc sớm, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Tuệ Khang Đường. Tại đây, các thầy thuốc sẽ khám tổng quát và đưa ra tư vấn điều trị phù hợp nhất. 

Hy vọng, với những thông tin trên đây bạn đã hiểu rõ tóc bạn sớm là bệnh gì và cần phải làm gì để giải quyết tình trạng này. 

Post Your Thoughts