Khi du lịch tại Đà Nẵng bạn không chỉ được tham qua những danh lam thám cảnh nổi tiếng, mà còn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon tại đây.

1. Bánh xèo, nem lụi

Bánh xèo và nem lụi cũng được xếp vào hàng “top” danh mục ẩm thực tại đây. Bánh xèo với lớp vỏ bột giòn bên ngoài, những bên trong lại day và thơm mùi thịt, tôm, béo ngậy, nem lụi thì được nướng thơm phức. Dùng kèm với nước tương đậm đặc, sền sệt kiến món ăn càng thêm ngon và đậm vị.

2. Đùi cừu nướng

Nếu đã quá quen thuộc với các món đặc sản như bún chả cá, bánh tráng thịt heo, bánh xèo, nem lụi,… thì bạn có lẽ bạn cũng chẳng chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay những món ngon đặc sắc, mới lạ từ thịt cừu? Thịt một vốn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cũng là một loại món chính đặc trưng trong các menu tại những bữa tiệc.

Từ nguyên liệu thịt cừu bổ dưỡng, được các đầu bếp tài năng chế biến thành vô số món ăn bằng nhiều phương thức hấp dẫn. Thịt cừu tại đây được chọn loại tươi nhất, được sơ chếkỷ càng tỉ mỉ, rồi tẩm ướp thảo mộc, gia vị đặc biệt cùng bí quyết chế biến tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng không thể lẫn nhầm. Những miếng thịt cừu béo ngậy, thơm mềm, ngọt dịu thấm sâu trong từng thớ thịt, lôi cuốn từ thị giác đến vị giác,… chỉ hình dung thôi đã cảm thấy thật tuyệt cho một buổi tiệc tùng rồi đúng không nào?

5. Bún chả cá

Đây là món quà sáng ngon có tiếng của ẩm thực Đà Nẵng. Một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo lựa chọn của thực khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.

4. Bánh tráng thịt heo

Đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là món ăn ngon cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Món ăn này có lẽ xuất phát từ người dân địa phương, có lẽ vì khí hậu ở Đà Nẵng hay mưa nên các chị, các mẹ, các gia đình hay tổ chức ngồi tụm ba, tụm bảy để làm món gì đó lạ lạ (không phải là cơm, cháo) để ăn cho vui, và một trong những món rẻ, ngon mà hấp dẫn mọi người đó có lẽ là món Bánh tráng cuốn thịt heo.

3. Mỳ quảng

Mì Quảng là đặc sản, là một món ăn ngon Đà Nẵng mang đặc trưng của xứ Quảng. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm.

Post Your Thoughts