Du lịch Việt Nam đang phat triển và rất thu hút rất nhiều lượt du khách trong và ngoài nước. Đà Nẵng là một cũng là nơi có nhiều cảnh quan nổi tiếng. Sau đây là các địa điểm mà bạn nên đến khi du lịch tại đây.

1. Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn ở quận Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải, cách thành phố 7 cây số, tại đây có bao gồm năm ngọn núi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Cảnh vật tại đây giống với hòn non bộ nổi lên quanh cồn cát đầy đá, rộng thênh thang, quanh năm sóng vỗ.

Thủy Sơn là ngọn núi được nhiều du khách đến tham quan nhất, vì nó sở hữu nét đẹp mà trong đó là hội tụ vùng biển trời cùng non nước trữ tình và nhiều giá trị sâu sắc về tâm linh, văn hóa và lịch sử.  Bên dưới chân các ngọn núi là những tác phẩm điêu khắc từ đá bởi các nghệ nhân ở làng đá mỹ nghệ.

2.  Bà Na hills

Nằm tại xã Hòa Ninh, cách thành phố 40 cây số hướng về về phía Tây Nam. Đây là ngọn núi sở hữu những giá trị sinh thái lớn, đồng thời được xem là khu dự trữ thiên nhiên của Quốc Gia. Tại đây thời tiết luôn khô ráo, ít khi có mưa, nhiệt độ trung bình là 18 độ C, tuy nhiên du khách có thể cảm nhận 4 mùa riêng biệt trong cùng 1 ngày: mùa xuân – buổi sáng, mùa hè – buổi trưa, mùa thu – buổi chiều, mùa đông – buổi tối.

Sau khi đi cáp treo dài và dốc, từ đỉnh núi, khách du lịch được ngắm bao quát không gian mênh mông từ thành phố Đà Nẵng, biển, cho đến những cánh đồng xanh bất tận. Hiện, công viên giải trí Fantasy Park – nằm trong khuôn viên khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Nà Hills – với mọi trò chơi giải trí phù hợp với các lứa tuổi, từ trẻ em với những trò vui nhộn đến thanh niên, người lớn với những trò cảm giác mạnh. Bạn còn có thể tìm thấy 3 khu ẩm thực phục vụ món ăn Âu, Á đầy hấp dẫn và các quầy hàng lưu niệm với đủ các sản phẩm đa dạng chủng loại.

3. Cầu Vàng Đà Nẵng

Được xây dựng ở độ cao 1400m so với mực nước biển, cầu có chiều dài 148.6m, chia thành 8 nhịp, nhịp dài nhất khoảng 21.2m. Là một cây cầu đi bộ, cây cầu Vàng Đà Nẵng sở hữu bề ngang mặt cầu là 3 m với vật liệu mặt cầu là gỗ kiềng dày 5cm để bạn có thể tha hồ vui chơi, nhảy nhót. Điểm đặc biệt làm nên cái tên chính là khung lan can inox mạ vàng. Thuộc khu Resort Bà Nà Hills, Cầu Vàng đã gây rúng động truyền thông trong suốt năm 2018 vừa qua.

5. Đèo Hải Vân

Nằm giữa địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng là đèo Hải Vân với độ dài 20km, cao 500m so với mức nước biển. Đèo Hải Vân nổi tiếng là đường đèo đẹp và hiểm trở nhất Việt Nam. Từ đỉnh đèo, du khách được ngắm những phong cảnh ấn tượng về dải bờ biển vô cùng đẹp của Việt Nam. Với làng chài Lăng Cô đẹp như tranh vẽ, đỉnh Sơn Trà mây phủ quanh năm, cát trắng phai của bãi Non Nước,…

Post Your Thoughts