Cả tuần mệt mỏi với những tiếng còi xe inh ỏi, khói bụi thành phố và những bon chen. Hãy “nhấc mông”,xách balo lên và đi cũng với những địa điểm du lịch gần Hà Nội bằng xe máy thôi nào các bạn! Không quá xa nhưng cũng đủ cho một chuyến đi dài phải không nào. Cùng nhau khám phá nhé!

Phượt gần Hà Nội với hồ Hàm Lợn – Du lịch gần Hà Nội bằng xe máy

du lịch gần hà nội bằng xe máy

Hồ Hàm Lợn – Sưu tầm

Cuối tuần này đi hàm lợn đi. một câu nói tưởng đùa mà lại thật của đứa bạn. Chẳng nói chẳng rằng, cứ thế cả nhóm đồng ý rồi bắt đầu kế hoạch đi chơi cuối tuần với nhau. Tất cả đều háo hức như nhau vì đây là lần đầu được đi với nhau sau bao ngày chỉ cà phê trà đá ở HN. Cũng chẳng có kế hoạch cụ thể nào đâu. Vì chẳng ai biết nơi đó có gì không. Và thế là hành trình bắt đầu.

Chuẩn bị – Du lịch gần Hà Nội bằng xe máy 

Xe máy đổ xăng tràn bình luôn nhé :D. Trên đó có tất cả dịch vụ như lều trại , bếp nướng và thực phẩm nên các bạn mua vừa đủ để mang đi. Đặc biệt là nên mang theo xịt muỗi và côn trùng nhé. thêm 1 cái chăn mỏng nữa, đêm xuống lạnh đó. giấy khô và ướt là những vật ko thể thiếu rồi. và đừng quên mang đầy đủ sạc dự phòng nha.Cùng với đó là một con dao và ít giấy ăn, bát đũa ăn một lần.

Lịch trình – Du lịch gần Hà Nội bằng xe máy 

Sau 3 ngày bàn tán sôi nổi trên facebook, thì nhóm đã thống nhất đi. Vì mỗi người một nơi nên cả nhóm tập trung tại ngã tư sở lúc 3h chiều. Dù đường đi có 2 hướng nhưng ưu tiên chọn đi đường Láng vì đường thông thoáng hơn. Các bạn đi hết đường Láng lên Nhật Tân, cứ đi thẳng một mạch đến hết đường. Và đi vào hướng thị xã Sóc Sơn. Hỏi người dân đoạn cuối hoặc tra map cũng rất dễ đi.

Thời gian đi xe khoảng 40p-1h tùy tốc độ. Đường đi rất dễ và thoáng. nên chắc hẳn bạn tìm người đồng hành hợp cạ để nói chuyện dọc đường rồi. Và đường quên đội mũ bảo hiểm cũng như đeo khẩu trang kèm cặp kính xì teen nhé.

Đến đây đừng vội thuê ngay lều trại. Hãy đi xa máy quanh hồ Hàm Lợn và khám phá một chút. Sau đó tìm nhà dân nào gần chỗ cắm trại nhất để dễ di chuyển và thuận tiện cho việc ăn chơi nhé nhé. Ngoài Hàm Lợn cũng còn rất nhiều địa điểm ăn chơi miền bắc khác nữa.

Lên Hàm Lợn làm gì? – Du lịch gần Hà Nội bằng xe máy

Du lịch gần Hà Nội bằng xe máy

Du lịch Hàm Lợn – Du lịch gần Hà Nội bằng xe máy

Nghỉ ngơi một chút đã!

Sau khi đã mệt mỏi với gần 1 tiếng đồng hồ đi xe du lịch quanh Hà Nội 100km. Việc đầu tiên khi đến đây chắc hẳn là tìm một chỗ để cắm trại rồi. Và bạn yên tâm, nếu đã đi từ 3h thì việc chọn nơi để quẩy rất dễ. Sau khi chọn chỗ và dựng lều,,trại lên xong. Đừng quên đi dạo quanh rừng thông và cùng bạn bè chụp một số ảnh khi trời còn sáng nhé.

Bắt đầu cắm trại và nướng thịt thôi nào!

Giây phút nghỉ ngơi tạm qua đi. Hãy tận dụng trời sáng mà đi kiếm thêm củi nhé. Càng nhiều càng tốt. Vì ở trên này có cho thuê bếp nướng và cá cả than. Nên các bạn chỉ việc đặt thực phẩm theo ý muốn. Danh sách thực phẩm sẵn có trên này bao gồm: Gà đồi, thịt bò, thịt lợn, xúc xích khoai lang, rau ăn kèm. Ngoài ra các bạn có thể mua thêm hoặc mang từ nhà đi. Vì ở trong rừng nên rất nhanh tối. Hãy tận dụng trời sáng để nhóm lửa dần nhé. Trên này còn có cả cho thuê loa hát nữa, tha hồ cùng “lũ bạn” quẩy nơi đây. An tâm là màn vui sắp bắt đầu rồi. Quá trình nướng thịt cũng như cắm trại rất vui. Sẽ khiến các bạn thêm gắn kết hơn. Và đến lúc…quẩy lên thôi!

Trời tối mới có nhiều trò vui nhé. Sau khi hoàn thành tác phẩm của nhóm mình, thì việc tiếp theo là hãy tận hưởng nó trọn vẹn nhé. Những miếng thịt đã nướng cháy cạnh. Hay những miếng da gà bị đen thui do cháy. Tất cả đều rất ngon. Bởi nó là thành quả của các bạn sau một ngày cùng nhau khám phá hàm lợn này.

Và đây là thành quả của chúng mình

Trời tối mới là màn hay nhé

Và bữa tiệc nào cũng kết thúc, nhưng chưa. Khi mà trời tối hẳn, hãy cùng nhau bỏ điện thoại sang 1 góc nhé. Quây quần bên nhóm lửa hồng. Cùng nhau tâm sự đủ mọi chuyện trên đời. Và cùng nhau tận hưởng không khí rất bình yên nơi này. Đem xuống ở đây có sương và hơi lạnh. Nên đừng ngồi ngoài lâu quá nhé.Cùng nhau vào trong lều đánh bài quỳ xuyên đêm cũng khá là thú vị đó, hehe. Tranh thủ ngủ một chút trước khi trời sáng nữa. Sáng dậy các bạn sẽ đứng hình và đúng kiểu “Sáng thức dậy ở một nơi xa”. Mang lại nhiều cảm xúc và những điều rất mới lạ. Trước khi ra về hãy cùng nhau lưu lại những bức ảnh kỉ niệm đển post lên Facebook rằng: Hôm nay chúng tôi có một kỉ niệm đáng nhớ. Và đừng quên xu dọn rác nhé. Hành trình cắm trại ngày cuối tuần Du lịch gần Hà Nội bằng xe máy đã kết thúc.

Chúc các bạn có một đêm cắm trại đáng nhớ, một kì nghỉ vui vẻ bên bạn bè và người thân nhé! Đừng quên truy cập Website Kenhdulich.info.vn để biết nhiều hơn về thông tin các địa điểm du lịch khắp cả nước nhé!

Post Your Thoughts