Cách lắp bồn cầu chuẩn bạn đã biết chưa?

cách lắp bồn cầu
Lắp đặt bồn cầu đúng với các thiết kế chuẩn và quy trình hiện nay là rất cần thiết bởi vì nếu như lắp đặt bồn cầu không đúng khoảng cách cũng như các thiết kế chuẩn của các kỹ sư xây dựng. Đặt biệt là cách bồn cầu thì nguy cơ bồn cầu sẽ bị nghẹt và có mùi hôi sau này là rất cao. Vì vậy để đảm bảo cho bồn cầu sau này khi sử dụng sẽ không có vấn đề gì xảy ra cũng như về mặt thẩm mỹ, thì việc lắp đặt bồn cầu đúng với các thiết kế chuẩn là rất cần thiết, các bạn cùng theo dõi cách lắp bồn cầu sau đây nhé.
Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng cho việc lắp đặt bồn cầu.
–  Chuẩn bị mặt bằng là bước đầu tiên trong cách lắp bồn cầu, mặt bằng rộng hay hẹp là phụ thuộc vào quy trình quy hoạch mặt bằng và điều kiện của mỗi gia đình. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên quy hoạch mặt bằng rộng một tí, không nên quy hoạch mặt bằng quá hẹp, nếu như mặt bằng quá hẹp thì nhà vệ sinh của bạn sẽ không được thoải mái và thông thoáng, nếu như quá hẹp và không thông thoáng thì nhà vệ sinh rất dễ ẩm ướt, rất dễ để cho các loại vi khuẩn phát triển và gây ra mùi hôi khó chịu. Bạn nên làm cho mặt bằng sạch trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu.
Hướng dẫn chi tiết cách lắp bồn cầu tại nhà
Bước 2: Tiến hành lắp đặt bị bồn cầu.
– Khi mặt bằng đã được làm sạch thì ta tiến hành lắp đặt bồn cầu, đưa bồn cầu vào đúng vị trí cần lắp đặt đã được chuẩn bị trước, đặt sau cho tâm của bồn cầu trùng với tâm đã tạo sẵn dưới mặt bằng, đồng thời chỉnh bồn cầu cho cho khớp với mặt bằng và ấn nhẹ bồn cầu xuống cho thật chuẩn.
Bước 3: Dùng xi măng tráng quanh bồn cầu.
– Sau khi đã định vị bồn cầu đúng với tâm và với vị trí ban đầu, thì dùng xi măng trám vòng quanh bồn cầu với vị trí tiếp xúc của chân bồn cầu với mặt bằng của nhà vệ sinh rộng khoảng 30 đến 50 cm và dày khoảng 15cm theo đúng các thiết kế chuẩn.
Bồn cầu với chất liệu sang trọng của KOHLER
Bước 4: Tiến hành lắp chân bồn cầu.
Bước này là bước quan trọng nhất trong cách lắp bồn cầu theo đúng các thiết kế chuẩn, các bạn tiến hành lắp đặt chân bồn cầu sau cho chân cầu trùng với trị trí tâm đã xác định trước, các bạn có thể dùng thước thẳng để căn chỉnh và sau cho nó cân bằng nhất rồi tiết hành căn chỉnh và làm sạch phần xi măng dư thừa xung quanh bồn cầu mà bước 3 chúng ta đã làm.
Trên đây là bài cách lắp bồn cầu. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Post Your Thoughts