Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi ban cho vùng một bức tranh vô cùng hoành tráng, có rừng, có biển và với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng. Điểm khác biệt của Quảng Bình so với những nơi khác du lịch khác là vì nơi đây là điểm giao thoa hội tụ của rất nhiều luồng văn hoá, đồng thời đây cũng là chiến trường ác liệt trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc . Chính vì thế mà ngày nay vẫn còn lưu giữ được rất nhiều di tích lịch sử, văn hoá của rất nhiều thời đại khác nhau.

Thành phố Đồng Hới

Đồng Hới đươc biết  là trung tâm kinh tế – văn hoá- chính trị của tỉnh Quảng Bình. Nằm ở bên bờ sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới hội đủ được đặc thù của sông biển, núi rừng với nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình, và còn rất nhiều di tích lịch sử văn hoá. Đặc biệt hơn nữa là con người Đồng Hới chất phác, bình dị, hiếu khách.

Hình ảnh có liên quan

 

Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Đây là điểm đến mà bất cứ các tour du lịch Quảng Bình nào cũng phải ghé chân đến đó là Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc địa phận huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, của tỉnh Quảng Bình. Cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía  bên Tây Bắc.

Vườn có diện tích là hơn 5000 ha với khá nhiều hệ thống hang động phong phú, cùng với đó là  các điều kiện địa hình, địa mạo và sinh vật khác biệt. Phong Nha Kẻ Bàng hiện là một trong năm di sản văn hóa thế giới của Việt Nam đã  được UNESCO vinh danhcông nhận vào năm 2003.

Hình ảnh có liên quan

Làng Bích Hoạ Cảnh Dương

Làng Cảnh Dương được mọi người biết đến là một trong tám làng nổi tiếng từ xưa (bát danh hương) thuộc tỉnh Quảng Bình với gần 400 năm lịch sử có truyền thống lâu đời  khoa bảng và chiến đấu anh hùng trong kháng chiến chống Pháp.

Kết quả hình ảnh cho Làng Bích Hoạ Cảnh Dương

Đến tận ngày nay Cảnh Dương vẫn giữ vững vững tinh thần cũng như phát huy giá trị nghề chài lưới, chế biến thủy hải sản, buôn bán cùng với đó là những giá trị văn hóa đặc sắc. Đây là điểm đến không thể bỏ qua trong chương trình du lịch Quảng Bình của bạn.

Đèo Ngang

Kết quả hình ảnh cho Đèo Ngang

Theo như con đường thiên lý Bắc Nam du khách đặt chân đến Đèo Ngang đây là ranh giới tự nhiên của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh xưa, đây cũng là ranh giới giữa Đại Việt và Chiêm Thành trong lịch sử. Đèo Ngang là một con đèo vượt dãy Hoành Sơn, một chốt hiểm yếu trên con đường thiên lý bắc – nam.

Mong rằng những khi đến với Quảng Bình bạn sẽ không bỏ qua nhưng địa điểm thú vị nơi đây. Nơi được thiên nhiên ưu đãi phong cảnh hùng vĩ đã đi vào lịch sử.

Post Your Thoughts