Hội An là điểm đến lý tưởng đổi với nhiều du khách trong và ngoài nước. Nếu có cơ hội đến Hội An, bạn đừng bỏ qua những món ăn nổi tiếng của nơi đây như cao lầu, cơm gà, mì Quảng…

Cao lầu

Kết quả hình ảnh cho Cao lầu

Nhắc đến ẩm thực ở Hội An thì người ta không thể không nhắc đến món cao lầu. Cao lầu là một món mì với sợi mì màu vàng, có độ giòn, dẻo khô khá đặc trưng.  Khi ăn cao lầu người ta thường ăn kèm với thịt xá xíu, tôm, giá đỗ và các loại rau sống.

Cao cầu không có nước dùng giống như bún phở  mà chỉ cho ít nước và rưới nước sốt lên trên. Để tô điểm cho món ăn và làm bát cao lầu thêm hấp dẫn, người ta có thể cho thêm vào bát cao lầu những miếng da heo hoặc cao lầu khô thái vuông chiên giòn.

Mì Quảng

Đến Hội An mà không ăn mì Quảng thì coi như chưa đến Hội An. Mì Quảng được coi là ẩm thực đặc trưng nơi đây. Mì Quảng gồm có mì gạo ăn với tôm, thịt heo, thịt gà, rau sống, thêm vài miếng bánh tráng nướng rồi chan nước dùng.

Đặc biệt nhất của mì Quảng chính là nằm ở nước dùng. Nước dùng của mì Quảng cũng không chan ngập như các loại mì khác mà chỉ vừa đủ trộn. Khi trộn đều lên, sợi mì ngấm nước mềm ướt vừa vặn, ăn dai dai rất ngon.

Cơm gà

Cơm gà Hội An nổi tiếng khắp đất nước và ra cả thế giới. Cơm gà Hội An nổi bật với màu vàng của cơm, trắng bóng của thịt gà và màu xanh của các loại rau…

Khi chế biến cơm gà Hội An, phần thịt gà sẽ được gỡ hết xương, sau đó xương sẽ được mang đi ninh để  làm nước dùng nấu cơm. Gạo để nấu cơm sẽ được ngâm với nghệ cho màu vàng hấp dẫn và nấu cùng nước dùng, mỡ gà. Khi ăn cơm gà Hội An, bạn nên cho thêm chút tương ớt đỏ cho dậy vị nhé!

Bánh mì Hội An

Kết quả hình ảnh cho Bánh mì Hội An

Bánh mì không phải một món ăn xa lạ, thế nhưng bánh mì Hội An lại có những hương vị rất riêng mà du khách ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Bánh mì Hội An cũng có phần nhân cơ bản như pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm nhưng chính cách chế biến và đặc biệt là phần nước sốt đã làm nên sự hấp dẫn khác biệt trong mỗi ổ bánh.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Đến Hội An bạn sẽ bắt gặp bánh ướt cuốn thịt nướng được bán rất phổ biến ở vỉa hè trong khu phố cổ hoặc dọc bờ sông Hoài. Đây là món ăn đường phố được rất nhiều người yêu thích khi đến Hội An.

Bánh ướt cuốn thịt nướng với những xiên thịt được tẩm ướp rất công phu, nướng tại chỗ nên lúc ăn vẫn còn nóng hổi. Thịt nướng xong sẽ được cuộn vào trong lớp bánh ướt mỏng, thêm rau sống rồi chấm với nước chấm pha cầu kì.

 

Post Your Thoughts