Đà Nẵng với vị trí là trung tâm miền Trung, nơi lưu giữ văn hóa Chăm pa cổ xưa với nhiều công trình kiến trúc quy mô đồ sộ. Hãy cùng khám phá nét đẹp đặc trưng trong văn hóa con người Đà Nẵng qua bài viết dưới đây.

Văn hóa ngôn ngữ Đà Nẵng

Những nét văn hóa đặc trưng của con người Đà Nẵng

-Nhịp sống êm đềm: Đà Nẵng là một trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực miền Trung, cũng là một trong những thành phố lớn trực thuộc trung ương của Việt Nam. Nhưng có một điều khác biệt nhất làm cho Đà Nẵng trở thành duy nhất đó là nơi đây luôn có khung cảnh bình yên không như các thành phố lớn khác. Thoát ra khỏi sự xô bồ, ồn ào và náo nhiệt ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, bạn không cần phải chọn ghé thăm làng quê hay nông thôn, hãy đến Đà Nẵng để tinh thần được thanh lọc một cách đúng nghĩa.
Người Đà Nẵng sẽ chọn lọc những từ ngữ mang nghĩa dễ nghe nhất, phổ thông nhất để thể hiện sự hiếu khách của mình. Nhưng giữa những người dân địa phương nói chuyện với nhau, họ cũng dùng những câu nói ngắn gọn, hàm ý, súc tích thể hiện sự thông minh – nói ít hiểu nhiều.

-ngôn ngữ:  Có nhiều người nghĩ “trở ngại” lớn nhất khi đi du lịch Đà Nẵng chính là vấn đề ngôn ngữ. Nếu bạn đến từ các tỉnh thành phía Bắc thì thật khó có thể nghe rõ những gì người miền trong nói chứ không phải chỉ mỗi miền đất Đà Thành, đây quả thực là một điều không hề đơn giản. Nhưng với những ai đã trót đem lòng yêu Đà Nẵng, thì thứ ngôn ngữ này hóa dễ thương đến vô cùng. Sự hồn hậu trong giọng điệu của con người Đà Nẵng sẽ khiến bạn cảm nhận được vẻ đẹp nơi ngôn ngữ của họ. hãy thử tiếp xúc nhiều với họ, bạn sẽ tự xây dựng nên cho mình một cuốn từ điển khoa học về ngôn ngữ của chính mình khi đi du lịch Đà Nẵng.

-Con người thân thiên: 3 từ để miêu tả nét đặc trưng trong văn hóa tính cách con người Đà Nẵng là an nhiên, hiếu khách và nhiệt tình. An nhiên là cách họ đối mặt với cuộc sống, bình thản và chậm rãi. Những ồn ã của chốn phồn hoa đô thị, những xô bồ lai tạp không hề bị lấn át phai mờ những đặc trưng riêng của con người xứ Đà Thành.
Bản tính hiếu khách là đặc trưng của người miền biển, Những người phục vụ, những vị chủ quán hàng luôn đặt nụ cười như “vật” bất ly thân. Từ cử chỉ vẫy tay chào, những câu “dạ, vâng” đi vào lòng người, hay tiếng gọi “con” của những người lớn tuổi cũng khiến ta cảm thấy thân thiết và gần gũi đến lạ.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Post Your Thoughts