Bên cạnh những tòa nhà hiện đại được khánh thành liên tục, Đà Nẵng cũng khiến khách du lịch trở nên quyến rũ bởi những dịch vụ thân thiện, những người xứ Quảng và những điều đơn giản – tất cả những điều gây ấn tượng sâu sắc với những người đến đây – Đà Nẵng.

Người ta nói rằng mọi khách du lịch đến Đà Nẵng luôn muốn đến check-in trực tiếp. Vậy, lý do đằng sau đó là gì và tại sao Đà Nẵng được gọi là thành phố đáng sống?

đà nẵng thành phố đáng sống

Tạp chí New York Times bình chọn Đà Nẵng một trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới năm 2015 bởi vì nơi đây sở hữu những bãi biển cát tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, thành phố này cũng bám lấy chân khách du lịch bởi hình ảnh hiện đại và văn minh, và luôn mang đến những điều mới mẻ.

Đến thăm Đà Nẵng, bạn sẽ có thể tận hưởng bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, ngoài những ngọn núi và đèo, và những khu nghỉ dưỡng sang trọng, nhưng bạn sẽ vẫn không cảm thấy như đang ở một điểm du lịch nổi tiếng đông đúc, gây ra nỗi sợ hãi khi bị sa thải tách ra khỏi bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Điều này dễ hiểu bởi vì người dân địa phương ở Đà Nẵng không coi thành phố này là nơi dành cho khách du lịch của Pickpocketing. Đối với họ, đây đơn giản là một thành phố yêu dấu – niềm tự hào của mỗi người, và họ yêu nó đến mức họ luôn muốn giữ hình ảnh đẹp nhất về Đà Nẵng trong lòng mọi người từng đặt chân đến đây.

Đà Nẵng luôn sở hữu một thứ gì đó có thể tạo ra một cơn sốt nhất định. Đây là về các dự án thú vị mới xuất hiện liên tục nhưng vẫn khiến mọi người nhớ đến. Đó là về Bà Nà Hill – khu du lịch hiện đại với khí hậu mát mẻ, về cây cầu Rồng hoành tráng có thể thở lửa và nước, về Sun Wheel hay đơn giản là về khách sạn A La Cart hướng đến dịch vụ hiện đại.

cầu rồng

Gần đây, mọi người thích thú với hình ảnh con cá chép quay rồng nặng gần 200 tấn đã được lắp đặt ở bờ đông sông Hàn (Hàn), nằm giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn.

Hình ảnh này không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn trở thành biểu tượng của nghệ thuật táo bạo và tín ngưỡng dân gian với hình ảnh con cá chép vượt qua mọi khó khăn để biến thành rồng.

Sau khi bức tượng Cá chép thành Rồng được khánh thành, một cầu cảng tình yêu của người Hồi giáo cũng được xây dựng ở bờ sông Hàn. Cây cầu với ổ khóa dễ thương trên lan can trở thành một nơi thú vị và lãng mạn cho các cặp đôi. Cây cầu tình yêu không quá xa lạ ở nước ngoài nhưng đây là lần đầu tiên tác phẩm độc đáo này xuất hiện ở Việt Nam.

Ngoài ra tại Đà Nẵng còn sở hữu bãi biển Mỹ Khê, một trong những bãi biển dài, thoải và đẹp nhất hiện nay. Thành phố Đà Nẵng là một địa danh du lịch lớn của cả nước nên dịch vụ ở đây rất tốt và thường được người du lịch đánh giá cao.

Nhất định bạn phải đến Đà Nẵng ít nhất một lần trong đời rồi. Hãy thử và cho cảm nhận về thành phố tươi đẹp này nhé.

Post Your Thoughts