Trước đây, đồng hồ đeo tay được trang bị đèn nền để nhìn ban đêm nhưng ngày nay các thương hiệu chủ yếu sử dụng dạ quang để làm nhiệm vụ này.

 

Cùng với đó, công nghệ dạ quang cũng phát triển và trở nên phổ biến hơn, các thương hiệu cũng cạnh nhau về màu sắc cũng như thời gian phát sáng của dạ quang để phục vụ tốt nhất cho người dùng. Dạ quang đồng hồ được sạc bằng ánh sáng, sau đó sẽ phát quang trở lại vào ban đêm và giảm sáng dần theo thời gian cho đến khi được sạc tiếp một lần nữa.

Hình ảnh có liên quan

Dạ quang đồng hồ được làm từ một số loại chất khác nhau nhưng hiệu ứng phát sáng của chúng đều sinh ra khi bị kích thích bởi tia cực tím hoặc ánh sáng tím. Cho nên thời gian sạc cũng phụ thuộc vào chất lượng của nguồn và ánh sáng mặt trời là tốt nhất cho bất kì vật liệu nào. Vào thế kỉ 18, cơn sóng của dạ minh châu, nguyệt quang thạch, … – các loại ngọc tự phát sáng đã đã thôi thúc cho những nhà nghiên cứu không ngừng tìm kiếm và tìm hiểu các vật liệu phát sáng, và khi đó lưu huỳnh đã xuất hiện.

Đến thế kỉ 19, các chất phóng xạ bao gồm Radium và Tritium được thợ đồng hồ sử dụng để làm dạ quang đồng hồ. Tuy nhiên do chúng đều là vật liệu phóng xạ, và sau khoảng thời gian đó chúng không sáng nữa nên chúng đã bị thay thế bằng các vật liệu mới như Super-Luminova và LumiBrite.

 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/04/anh-gia-chat-luong-cua-thuong-hieu-ong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/04/iem-gi-o-ong-ho-olympia-star-opa58061ms.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/04/ong-ho-san-pham-orient-fer27004w0-be.html

 

Thời gian phát sáng của dạ quang trên đồng hồ phụ thuộc vào vật liệu sử dụng

Radium được phát hiện bởi Marie Curie lần đầu tiên vào năm 1898. Chất liệu này là hỗn hợp keo giữa phốt pho và radium. Tuổi thọ của nó có thể lên tới 50 năm mà không cần sạc. Nhưng do là một chất phóng xạ nên hiện nay chúng không được sử dụng nữa. Một loại lume khác biệt khác phải kể đến là Tritium. Nó trải qua công nghệ đặc biệt để tạo thành các ống đựng tự phát sáng và tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Tuổi thọ trung bình của Tritium rơi vào khoảng 25 năm và cũng không cần sạc. Hiện nay, hai nhà máy sản xuất kim dạ quang Tritium nổi tiếng được thế giới biết đến là Mb-microtec ag và SRB Technologies Inc.

Post Your Thoughts