Đừng nghĩ rằng dọn dẹp vệ sinh bể bơi là đơn giản. Có khá nhiều công việc cần phải làm và cũng chưa chắc bạn đã biết cách dọn vệ sinh bể bơi đúng cách với bộ dụng cụ vệ sinh bể  bơi tại nhà.

Trong bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi tại nhà có khá nhiều các dụng cụ . Mỗi loại dụng cụ có cách sử dụng khác nhau

Trọn bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi gồm những gì?

Trong bộ thiết bị vệ sinh có thể chia thành 2 loại cơ bản đó là :

Thiết bị vệ sinh bể bơi cơ bản: các sản phẩm này cần thiết phải có tại bể bơi nhà bạn như chỗi cọ bể, vợt vớt rác, sào nhôm, bàn hút đáy bể với ống mềm.

Thiết bị vệ sinh bể bơi thông minh: là loại thiết bị được ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản phẩm nằm mục đích tiết kiệm thời gian và công sức lao động. Một số thiết bị vệ sinh thông minh đó là: Robot vệ sinh, ống hút mặt bể bơi ( Skinmer)…

Với bể bơi thì không nhất thiết phải sắm các thiết bị vệ sinh thông minh nhưng nếu bể bơi nhà mình sở hữu nó thì công việc dọn dẹp vệ sinh sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Tác dụng của bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi

  • Loại bỏ những chất lơ lửng trong nước cho dù kích thước nhỏ
  • Sử dụng sào nhôm thay cho việc phải trực tiếp xuống dưới hồ vớt rác.
  • Hút sạch những cặn bã, bụi bẩn dưới đáy bể
  • Cọ sạch thành bể đáy bể, đánh bay những chất bám bẩn cứng đầu.

Cách sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi đúng cách

Mỗi một loại thiết bị vệ sinh bể bơi đều có công dụng riêng của nó, nhưng để bể bơi trong, sạch, mát mẻ như bạn thường thấy thì một thiết bị không thể làm được điều đó mà cần phải có sự kết hợp của toàn bộ dụng cụ.

Nghĩa là, vượt vớt rác hay ống hút bể mắt bể bơi chỉ có tác dụng loại bỏ những chất bẩn lơ lửng trong nước chứ không có tác dụng cọ bể như chỗi, như bàn hút vệ sinh đáy bể… Chính vì thế, trong bể nhà bạn luôn luôn phải đầy đủ thiết bị vệ sinh các loại.

Riêng Robot vệ sinh thì có thể có hoặc có thể không. Tuy nhiên, robot vệ sinh là thực sự có lợi cho bạn, nó hơn gấp nhiều lần các thiết bị vệ sinh mang tới. Được cấu tạo chạy bằng pin và hoạt động hoàn toàn tự động không hề cần sự trợ giúp nào từ bên ngoài mà bể nhà bạn vẫn sạch sẽ như có bàn tay người dọn.

Sau khi ta có 01 bộ vệ sinh bể bơi như trên, thứ nhất đấu máy bơm và cột lọc CF cố định trên xe đẩy theo hướng dẫn sử dụng, và đấu một đầu ống hút vào máy bơm đầu còn lại đấu với bàn hút, tiếp theo ta dùng dào nhôm đầu vào bàn hút và di chuyển xung quanh bể để vệ sinh bể bơi, kết hợp bới bình lọc bể bơi và máy bơm bể bơi lọc tuần hoàn bể bơi.

Post Your Thoughts