Biến bể bơi gia đình thành thiên đường ánh sáng chỉ bằng cách cực kỳ đơn giản

Bể bơi gia đình chỉ sử dụng ánh sáng đèn pha quá đơn điệu làm bạn cảm thấy tẻ nhạt. Nhưng hãy quên vấn đề đó đi vì giờ đã có hệ thống đèn led bể bơi – biến bể bơi gia đình bạn thành thiên đường ánh sáng.

*** Bài viết xem thêm: Thiết bị bể bơi kinh doanh: số lượng máy bơm bể bơi bao nhiêu là đủ?

Chỉ cần một tri tiết nhỏ, bể bơi gia đình bạn sẽ như khoác thêm “bộ áo mới” lung linh, rực rỡ.

Ưu điểm của đèn Led bể bơi

Đèn Led bể bơi là sự lựa chọn tối ưu cho thiết kế bể bơi gia đình bạn. Trước đây người ta thường sử dụng loại đèn pha công suất lớn và chỉ duy nhất ánh sáng trắng. Loại đèn pha này tiêu tốn khá nhiều điện năng và nhanh hỏng. Do sử dụng loại đèn pha có nhiều hạn chế thế nên khi đèn led ra đời dàn thay thế thế đi vị trí của đèn pha.  Không chỉ trong xây dựng bể bơi mà đèn Led đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật.

  • Đèn Led tích hợp khá nhiều ưu điểm như:
  • Điện năng siêu tiết kiệm
  • Tuổi thọ hoạt động của thiết bị trung bình từ 3000 -5000 giờ tương đương với vài măn sử dụng.
  • Thiết kế đèn nhỏ nhưng ánh sáng cực tốt kể cả khi dưới nước, không ảnh hưởng tới thị lực người bơi.
  • Có nhiều màu sắc dễ dàng cho sự lựa chọn.

Công dụng của đèn Led bể bơi

Với những ưu điểm vượt trội, đèn led bể bơi được ứng dụng với nhiều mục đích, ngoài chiếu sáng bể bơi thì người ta sử dụng nó với mục đích trang trí.

Màu sắc ánh sáng đèn Led bể bơi khá đa dạng. Hầu hết, bể bơi gia đình đều lựa chọn lắp đặt đèn chiếu sáng bể bơi nhiều màu. Ánh sáng đèn phản quang dưới nước sẽ tạo nên cảnh sắc cực kỳ bắt mắt, rực rỡ và lung linh.

Lắp đặt đèn Led bể bơi an toàn

Lắp đặt thiết bị đèn Led thuộc yếu tố kỹ thuật chuyên môn, vì vậy bạn không thể tự lắp được mà cần có sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên lắp đặt. Việc lắp đặt thiết bị bể bơi đã được kiến trúc sư bố trí cụ thể chi tiết trong bản vẽ. Những đầu chờ lắp đèn được chuẩn bị, hệ thống dẫn điện được mắc an toàn.

Lưu ý không được tự ý lắp đặt đèn và hay tháo ra kể cả khi đèn gặp vấn đề vì làm như vạy rất nguy hiểm tới bản thân và có thể gây tới đèn hỏng vĩnh viễn. Đặc biệt với đèn âm nước bể bơi – là loại đèn hoạt động dưới nước. Chính vì thế bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không lắp đặt dưới độ sâu vượt quá 1,5m vì áp lực nước dễ hỏng đèn. Đèn âm nước bể bơi có không chịu ảnh hưởng của hóa chất bể bơi nhưng áp lực nước sẽ khiến đèn gặp vấn đề về hoạt động

Không nên lắp đặt đèn chiếu sáng bể bơi ở đáy, mà nếu có lắp thì không nên bật khi có người bơi, nó sẽ làm chói mắt người bơi.

Thổi hồn vào chiếc bể bơi với hệ thống đèn Led chiếu sáng cũng chính là trang trí cho ngôi nhà thêm phần đặc sắc.

Post Your Thoughts