Hàn Quốc là đất nước phát triển với nhiều văn hóa độc đáo, xứ sở xinh đẹp này thu hút nhiều người đến du lịch và khám phá, đây cũng được coi là đất nước với độ thẩm mỹ cao và nổi tiếng với những cách thức làm đep khiến nhiều người theo đuổi. Với những người chuẩn bị sang đất nước xinh đẹp này du lịch hoặc đi du học hoặc xuất khẩu lao động cần tìm hiểu về văn hóa của nước này. Bài viết dưới đây chia sẻ văn hóa của Hàn Quốc để bạn đọc tham khảo và hiểu biết thêm thông tin hơn.

Văn hoá trao nhận thiệp người Hàn Quốc

Hàn quốc với nhiều nền văn hóa khác nhau, cũng giống như văn hóa của người Việt Nam trước kia hay bây giờ vẫn còn đó là người Hàn Quốc thì người con trai vẫn đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình và quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại ở đất nước này, khi xem các bộ phim hàn quốc bạn sẽ thấy khá rõ phong tục và nét văn hóa đất nước họ. Đất nước hàn quốc đang cố gắng cải thiện vấn đề này bằng cách đưa ra các luật lệ về xóa bỏ quyền thừa kế đối với nam giới và mọi người đều bình đẳng với nhau. Giao tiếp của người Hàn Quốc cũng khác với người Việt Nam, trong hoạt động giao tiếp thông thường người Hàn Quốc giao tiếp thể hiện sự tôn trọng và kính cẩn bằng cách cúi người hơi nghiêng so với trục thẳng đứng và gật đầu chào nhẹ, với cách chào hỏi này bạn sẽ có cảm giác giống Nhật Bản, đây cũng là điều đương nhiên bởi một số nước ở Châu Á có cách thể hiện tương đương nhau. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào địa vị và lứa tuổi mà họ thay đổi cách giao tiếp khác.

Truyền thống quỳ lạy cha mẹ để thể hiện sự biết ơn

Tại Hàn Quốc còn có một nền văn hóa rất đáng chú ý đó là chú rẻ bị đánh vào ngày cưới, có thể bạn chưa nghe thấy điều này bao giờ hoặc không tin nhưng đó là sự thật và khiến nhiều người mong chờ để xem. Lễ cưới của người Hàn Quốc được đánh giá rất cao bởi họ tổ chức rất kỳ công và cẩn thận hơn thế nữa cũng giống người Việt Nam họ chọn thời gian, giờ đẹp để tổ chức. Theo quan niệm của người Hàn Quốc chú rể sẽ mạnh mẽ hơn và có khả năng chịu được nhiều sóng gió hơn trong cuộc sống hôn nhân sắp tới nhờ việc đánh vào lễ cưới. Việc này diễn ra như sau, trước khi khởi hành hôn lễ, chú dể sẽ bị đánh nhẹ vào chân bằng một chiếc roi. Chính vì văn hóa này mà nhiều người cho rằng hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn, người dàn ông có trách nhiệm với gia đình của mình trong cuộc sống thay đổi

Post Your Thoughts