Nhắc đến Đà Nẵng là chúng ta sẽ nghĩ đến ngay một thành phố biến vô cùng xinh đẹp và mến khách. Ngoài ra Đà Nẵng còn là một thành phố du lịch nổi tiếng, là địa điểm mà nhiều người sẽ chọn đến mỗi khi nghĩ đến đi du lịch.Vậy ngoài danh lam thắng cảnh đẹp ra Đà Nẵng còn có gì mà thu hút nhiều khách du lịch như vậy ? Đó chính là Ẩm thực Đà Nẵng. Thực tế cho thấy, nhiều khách du lịch đến Đà Nẵng thường chuẩn bị cho mình một danh sách dài những món ăn nhất định phải thử khi đặt chân đến thành phố này . Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn rất giản dị thôi nhưng tuyệt đối không nên bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp này nhé !

1.Yaourt muối

Món ăn đầu tiên phải nhắc đến chính là yaourt muối (sữa chua muối) – một món ăn vặt siêu kinh điển với giới học sinh, sinh viên và đương nhiên là cả với giới mộ ăn vặt ở Đà thành. Sữa chua ở đây đóng vào hũ nhựa nhỏ, gợi nhớ đến kiểu sữa chua đã thần thánh gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

Chất sữa chua muối cũng không mềm, dẻo như sữa chua hộp bây giờ mà khá cứng. Điểm khác biệt nhất ở đây là sữa chua được dọn kèm với một đĩa muối tinh. Khi ăn, lấy muỗng chấm một ít muối chấm rồi xúc sữa chua thưởng thức như bình thường, nhưng có lẽ nhờ muối mà vị sữa chua trở nên rất khá lạ. Và có thế thôi mà món này có thể khiến người ta ăn không biết chán. Thêm vào đó là giá sữa chua cũng mềm “xèo”, chỉ 10k/đĩa nhỏ, 20k/đĩa lớn.

2.Ốc hút 

Đến với thành phố biển tất nhiên phải thưởng thức hải sản rồi. Đà Nẵng cũng nổi tiếng với món ốc hút hay còn gọi là xào sả ớt, trong đó nổi bật nhất là loại ốc đinh. Những con ốc nhỏ tí cứ nghĩ hút từng con một thì đến bao giờ mới xong, thế mà cứ lai rai lại thấy ngon, thấy hợp giọng vô cùng. Từng con ốc nóng hổi thấm đẫm mùi thơm của sả và chút cay nồng của ớt, khiến ai thưởng thức rồi sẽ nhớ mãi. Giá hút giá 20k/đĩa nhỏ, 25k/đĩa lớn.

3. Bánh tráng kẹp trứng

Bánh tráng thì rất nhiều vùng có, tuy nhiên mỗi vùng lại có một cách chế biến riêng để tạo nên món ăn vặt ngon, có hương vị đặc trưng. Ở Đà Nẵng thì chính là món bánh tráng kẹp trứng có lớp ngoài nướng giòn và lớp trong dẻo, có mùi thơm của trứng và hành lá.

Ngoài bánh tráng giòn, dai, phần nước chấm của món ăn này cũng có chút khác biệt. Nước chấm phải làm từ nước bò kho thì mới tạo nên hương vị riêng. Thưởng thức từng miếng bánh giòn thơm này ắt sẽ khiến bạn “bị nghiện”. Giá 15k/đĩa nhỏ, 20k/đĩa lớn.

Mách nhỏ với các bạn là để ăn mấy món này thì có nhiều chỗ lắm nhưng sẵn nhất, lại tập trung ở cùng khu thì phải kể đến phố Bằng Lăng, gần dưới chân cầu Trần Thị Lý. Con phố nhộn nhịp bắt đầu từ 3h chiều đến 11h đêm với đủ các món ăn san sát, đây là địa điểm tụ tập của dân teen Đà Nẵng. Đó là một số gợi ý của mình. Hãy chuẩn bị cho mình một chuyến đi hoàn hảo và một danh sách các món nhất định phải ăn khi đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này nhé !

Post Your Thoughts