Phần khó nhất về du lịch thường là quyết định đi đâu.

Bởi vì thời gian hoặc ngân sách của chúng tôi bị hạn chế nên áp lực là để tìm nơi lý tưởng, nơi thời gian nghỉ lễ quý báu của chúng tôi sẽ được chi tiêu tốt, nơi đô la của chúng tôi sẽ kéo dài hết mức có thể hoặcnơi chúng ta có thể vui vẻ chia sẻ khi biết rằng nó đáng để trả thêm tiền cho trải nghiệm một lần trong đời và một ký ức sẽ tồn tại mãi mãi.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn điểm đến du lịch tốt nhất cho bạn? Làm thế nào để bạn làm việc ra nơi bạn sẽ được hạnh phúc nhất đi du lịch đến và nơi bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất cho tiền?

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét trước khi bạn đặt các chuyến bay đó và đóng gói túi xách của bạn.

 1. Chỗ ở

Một số du khách được thu hút đến các điểm đến cụ thể cho loại chỗ ở mà họ cung cấp. Nhiều người đang tìm kiếm chỗ ở độc đáo. Có thể là một yurt, một khách sạn băng hoặc một ngôi nhà trên cây, họ muốn trải nghiệm ở một nơi nào đó độc đáo.

Thông thường khi một phong cách chỗ ở trở nên phổ biến những nơi tương tự khác xuất hiện ở các điểm đến khác. Ví dụ: khách sạn băng đầu tiên ở Thụy Điển và khách sạn băng mới nhất đã mở bên ngoài Thành phố Quebec ở Canada. Mặc dù các điểm đến đó vẫn còn hạn chế cho các loại chỗ ở rất cụ thể và độc đáo.

Một số du khách thường xuyên như khách sạn tên tuổi lớn, nơi họ biết loại chỗ ở mong đợi và có thể giải quyết vào kỳ nghỉ của họ với ít ồn ào và không có bất ngờ khó chịu.

Các gia đình đi du lịch với trẻ em thường muốn đảm bảo ngày lễ của họ dễ dàng và thú vị cho mọi người bằng cách chọn các khách sạn thân thiện với trẻ em hoặc khu nghỉ dưỡng với câu lạc bộ trẻ em và người giữ trẻ để cho phép cha mẹ có thời gian dành cho người lớn.

Chỗ ở là một lựa chọn cá nhân nhưng nếu tôi muốn tách ra, tôi thích chỗ ở kiểu boutique độc ​​quyền như The Lyall Hotel ở Melbourne, nơi tôi sẽ nhận dịch vụ cá nhân hoặc là một trong số ít khách.

Tôi chưa từng trải nghiệm nó nhưng tôi rất thích ở lại một trong những khách sạn nhà trên cây tuyệt vời được ẩn đi trong một số điểm đến du lịch tốt nhất thế giới. Tôi thích ý tưởng ngủ thoải mái trong khi cảm thấy như một đứa trẻ một lần nữa trong ngôi nhà trên cây bí mật của riêng tôi.

Nếu ngân sách của tôi bị hạn chế thì những túp lều trên bãi biển đơn giản ở Thái Lan hay Ấn Độ, nơi bạn có thể quay trở lại những điều cơ bản và thoát khỏi những áp lực của cuộc sống hiện đại là ý tưởng của tôi về thiên đường du lịch.

 1. Hoạt động hoặc Sight-Seeing

Khách du lịch mạo hiểm và những người muốn xem các điểm tham quan của Paris, Sydney hoặc Bangkok thường không quan tâm đến nơi họ ở. Họ tập trung vào những gì họ có thể nhìn thấy hoặc làm khi họ đến đích lý tưởng của họ.

Loại khách du lịch này muốn thưởng thức các hoạt động đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở một số địa điểm nhất định như:

 • lặn biển – thử Biển Đỏ ở Ai Cập hoặc Rạn san hô Great Barrier ở Queensland, Úc;
 • heli-trượt tuyết – hãy thử Whistler ở Canada hoặc Queenstown ở Úc;
 • một khóa tu yoga – Ấn Độ là chén thánh cho yoginis nhưng Bali cũng có rất nhiều khóa tập yoga;
 • đi thuyền buồm – Vịnh Đảo ở New Zealand hoặc Carribbean là những điểm đến lý tưởng;
 • học lướt sóng – Úc rất nổi tiếng nhưng tôi khuyên bạn nên Costa Rica hoặc Panama nơi những con sóng ít đông đúc hơn và nước ấm hơ
 • một tour du lịch ẩm thực – ẩm thực có thể lựa chọn của họ tùy thuộc vào khẩu vị của họ từ Ý hoặc Pháp đến Thái Lan hoặc Nhật Bản .

Nếu bạn có một hoạt động cụ thể trong tâm trí hoặc giấc mơ đến thăm một nơi nào đó thì bạn sẽ chọn điểm đến du lịch của bạn dựa trên việc hoàn thành những giấc mơ đi du lịch. Nếu vẫn còn một số lựa chọn, các yếu tố khác sẽ được đưa ra để giúp đưa ra quyết định cuối cùng.

 1. Ngân sách

Tất cả các du khách đều có một ngân sách để gắn bó và, ngay cả khi chúng tôi muốn ở trong chỗ ở năm sao hoặc chuẩn bị để hòa mình vào một trải nghiệm du lịch đặc biệt, chúng tôi vẫn muốn có được giá trị tốt nhất có thể.

Tôi đăng ký một số trang web ngành công nghiệp hàng không và du lịch để nghe về những giao dịch tốt nhất ngay sau khi họ ra mắt. Ví dụ, với các công ty du lịch suy thoái kinh tế toàn cầu đang thực sự đau khổ vì vậy những người yêu thích du thuyền có thể nhận cabin với giá chỉ 50 USD / người.

Trong khi đó những người yêu thích đi du lịch đang đi chơi Maui hoặc Kauai như tôi có thể tận dụng lợi thế của vé máy bay giá rẻ đến Hawaii ngay sau khi họ nghe về họ nếu họ giữ tai của họ xuống đất. Những loại giao dịch đặc biệt này thường xuyên xuất hiện nhưng bán hết.

Các địa điểm như Đông Nam Á và Ấn Độ thu hút du khách tiết kiệm trong khi những nơi có chi phí sinh hoạt cao hơn như Quần đảo Caribê có xu hướng thu hút du khách giàu có hơn.

 1. Dễ dàng và khả năng truy cập

Một yếu tố ra quyết định khác khi chọn điểm đến du lịch tiếp theo của bạn là dễ đến mức nào.

Đôi khi một kỳ nghỉ địa phương hoặc điểm đến du lịch bạn có thể lái xe đến là dễ nhất nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn dành nhiều thời gian nhất có thể để thư giãn, không đi du lịch.

Gold Coast hoặc New South Wales đều nằm trong khoảng cách dễ dàng từ thành phố quê hương của tôi ở Úc cho một ngày cuối tuần dài hoặc nghỉ ngắn ngày.

Đôi khi bạn đang lên cho một cuộc phiêu lưu thực sự, nơi nhận được có một phần của niềm vui. Trong trường hợp đó, bạn đã chuẩn bị để đưa ra một vài khó khăn trên đường đi. Những lúc khác, bạn chỉ muốn đến điểm đến du lịch của mình và bắt đầu thư giãn càng sớm càng tốt.

 1. Thời gian

Nhiều người buộc phải đi du lịch vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như vào dịp Giáng Sinh khi họ được nghỉ một thời gian dài hơn, hoặc trong những ngày nghỉ học khi họ không phải lo lắng về việc đưa con đi học.

Nhu cầu lớn hơn trong những thời gian này vì vậy giá cho các chuyến bay và chỗ ở tăng lên, nhưng nếu bạn biết khi nào bạn cần đi trước, bạn vẫn có thể nhận được thỏa thuận tốt nhất hoặc chỗ ở tốt nhất bằng cách đặt sớm.

Khi bạn đã xem xét tất cả các yếu tố này, thực hiện các thỏa hiệp cần thiết và quyết định nơi để đi đến bạn có thể tiếp tục với đặt chỗ chuyến bay và chỗ ở của bạn sau đó bắt đầu lập kế hoạch chi tiết tốt hơn cho chuyến đi của bạn.

Một khi bạn đã cẩn thận chọn điểm đến du lịch lý tưởng của bạn và đặt nó, bạn có thể mong đợi chuyến đi của bạn biết phần khó nhất đã được thực hiện.

Post Your Thoughts