Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp mà còn cuốn hút khách du lịch bằng những món ngon đặc sản độc đáo. Đáng kể nhất phải nhắc tới: chè Sầu Thái Chi Phương, bánh tráng thịt heo, mỳ Quảng, gỏi cá Nam Ô, bún chả cá. Những món ăn mà ai tới du lịch không thưởng thức một lần cũng thấy tiếc hùi hụi.

Nào, ta hãy cùng https://www.thichchoi.com/ tìm hiểu về những món ăn ngon Đà Nẵng này nhé.

Chè Sầu Thái Chi Phương

Một món ngọt mà ai ăn cũng sẽ kết với cái vị dìu dịu, thơm thơm của trái sầu riêng. Không quá hoa mỹ cho một bát chè, nhưng chính những nguyên liệu mộc mạc như thạch dừa, thạch giòn, rau câu đã tạo cho món ăn một hương vị ngon tới khó cưỡng. Còn với những tín đồ của sầu riêng mà nói thì đây quả là một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn.

Phần sầu tuy không nhiểu nhưng lại là phần sầu cao cấp. Cơm không sơ, chín mềm nên hòa tan ngay trong chè từ những cái khuấy đầu tiên.

Nếu là người không ăn được sầu riêng có thể yêu cầu chủ quán bỏ sầu và ăn chè chung với nước cốt dừa trắng béo ngậy.

Dù là cách ăn như thế nào, thưởng thức ra sao thì chè Sầu Thái Chi Phương cũng sẽ khiến cho người dùng muốn ăn nhiều hơn 1 cốc khi thưởng thức.

Bánh tráng trộn thịt heo

Bánh tráng trộn có ở rất nhiều nơi nhưng khi tới thưởng thức bánh tráng trộn tại Đà Nẵng thì bạn sẽ có cảm giác khác biệt hẳn những nơi bạn từng qua. Món bánh tráng được lựa từ những loại bánh dai ngon nhất, sạch nhất đem bỏ chung với phần nguyên liệu được chế biến, pha trộn một cách đặc biệt. Để khi ăn bạn vẫn cảm nhận được độ dai, giòn nhưng lại không hề khô cứng hay cái cảm giác vụn vỡ hay bở.

Giá mỗi phần bánh tráng trộn thịt heo cũng rất mềm, chỉ từ 15k-30k/1 phần ăn.

Mỳ Quảng

Một món ăn tới các danh hài, nghệ sỹ, các sao cũng đều khen không ngớt. Bánh canh ngon, không dai cũng không bở nhưng lại cho ngọt rất dịu. Nước dùng thanh chứ không ngậy như nước phở Hà Nội hay nước mỳ dùng làm cá rô đồng như các quán ở một số nơi thường làm.

Gỏi cá Nam Ô

Bạn đang tìm link vào 1xBet

Gỏi cá Nam Ô là một trong những món ăn ngon khó làm nhái nhất. Cá cần được làm bởi những đầu bếp số 1 mới đạt đến cảnh giới khử tanh tốt. Khi ăn cần chấm ngập cá trong dước chấm mới ngon.

Bún chả cá

Nếu bún chả cá hay bất cứ loại bún nào là 1 trong những món ăn sáng của bạn, thì bạn nên ăn thử bún chả cá ở đây. Đảm bảo món ngon Đà Nẵng này sẽ khiến bạn biết thêm một món bún trứ danh nữa đó.

Post Your Thoughts