Chúng ta thường nghe nhiều đến tác dụng của chè vằng, những lợi ích đối với sức khỏe, làm đẹp và nhiều công dụng khác từ loại thảo dược này. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến tác hại của chè vằng hay chưa? Và ai không nên uống chè vằng? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những vấn đề này.

Tác hại của chè vằng

Tác hại của chè vằng không phải ai cũng biết, vì người ta thường quan tâm nhiều hơn đến những lợi ích thiết thực mà loại cây này mang lại. Và trên thực tế, chưa thấy tài liệu nào hay câu chuyện nào lưu truyền trong dân gian nói về các tác hại của chè vằng. Vì bản thân chúng không hề có hại, chỉ là người sử dụng có đang dùng đúng cách và liều lượng hay không. Ngoài ra cũng có thể do chè vằng không thích hợp với một số đối tượng người dùng nên dẫn đến những hậu quả không như mong muốn. Chứ nói về tác hại của chè vằng là hầu như không có.

Tác hại của chè vằng, những ai không nên uống chè vằng

Tác hại của chè vằng

Ai không nên uống chè vằng?

Tác hại của chè vằng là không có, chỉ khi bạn sử dụng sai mục đích sai đối tượng và không đúng cách mới dẫn đến những kết quả ngoài mong muốn. Và dưới đây là những người không nên sử dụng chè vằng để tránh gây ra các hậu quả xấu.

– Trẻ em duới 2 tuổi: Mặc dù chè vằng có công dụng là lợi tiểu và giúp mát gan nhưng đối với trẻ em duới 2 tuổi thì các bạn không nên cho các bé uống loại chè này. Vì cơ thể các bẻ chưa thể thích nghi với chè vằng và có thể có tác dụng ngược lại. Ngoài ra chè vằng cũng có vị đắng nên trẻ cũng sẽ khó mà sử dụng. Đối với trẻ lớn hơn 2 tuổi, các bạn có thể cho trẻ uống với liều luợng vừa phải. Nếu muốn đảm bảo an toàn hơn nữa thì có thể nghe tư vấn từ các bác sĩ.

Tác hại của chè vằng, những ai không nên uống chè vằng

Ai không nên uống chè vằng?

– Nguời bị huyết áp thấp: chè vằng được khuyến cáo thích hợp với những người huyết áp cao. Và thực tế, bạn không nên cho những người huyết áp thấp uống chè vằng. Mặc dù chè vằng khá lành tính, tuy nhiên những người bị huyết áp thấp khi thuờng xuyên sử dụng loại chè này sẽ dễ gây ra các hiện tuợng xấu không tốt như hoa mắt, chóng mặt, hay là nhức đầu… Đây cũng là tác hại của chè vằng khi sử dụng sai đối tượng.

– Phụ nữ đang mang thai: Mặc dù chè vằng rất tốt cho phụ nữ sau sinh, nhưng đối với các chị em đang mang thai lại nên hạn chế loại thảo dược này. Ngoài tác dụng lợi sữa, thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể, mát gan, chè vằng còn có một tác dụng là co bóp cổ tử cung giúp đẩy máu ứ đọng ra bên ngoài. Do đó khi các mẹ đang mang bầu tuyệt đối không nên uống chè vằng vì có thể gây sinh non hoặc là dọa sẩy thai, sẩy thai…

Còn thực tế chè vằng rất thân thiện với mọi người và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách là sẽ tránh được các tác hại của chè vằng.

Post Your Thoughts