Một ly nước chanh ngon mát lạnh không chỉ giúp bạn đánh bay đi cơn khát mà còn giúp cho bạn tránh được một số bệnh mùa hè như: nóng trong, nhiệt miệng. Tuy nhiên, để bạn không bị vị chua của chanh làm cho ái ngại, thì cách pha nước chanh ngon sau sẽ rất cần thiết cho bạn.

Cách pha nước chanh

Cách pha nước chanh

 

Chuẩn bị nguyên liệu

Chanh: 1 trái

Rổ lọc

Cốc

4 muỗm cà phê đường cát trắng

1 tí ti muối trắng

Nước ấm và đá lạnh

Tiến hành pha:

Bước 1: lấy dao bổ đôi trái chanh, vắt qua rổ lọc để lấy nước cốt.

Mẹo nhỏ cho cách pha nước chanh ngon: để chanh ra được nhiều nước, bạn nên cho cả quả chanh vào nước ấm một lúc, sau đó mới cắt. Hoặc đặt chanh xuống bàn, dùng dao đè lên lăn nhẹ vài vòng. Cách đơn giản hơn: cầm quả chanh trên tay vo tròn vài vòng, sau đó tiến hành cắt chanh.

Cách thức này làm cho các tép chanh bị vỡ ra, nước chanh có cơ hội thoát ra ngoài nhiều hơn.

Bước 2: bỏ đường, muối vào phần nước ấm đã chuẩn bị, sau đó dùng muỗi khuấy đều hỗn hợp cho tan ra hết.

Bươc 3: bỏ nước cốt chanh đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp, sau đó bỏ đá viên lạnh lên chốc.

Khi uống dùng muỗm khuấy đều và thưởng thức.

Khi pha nước chanh cần lưu ý điều gì?

Lưu ý tới độ nóng của nước ấm đã chuẩn bị. Nước không nên nóng quá 40 độ C, vì có thể độ nóng của nước sẽ làm cho vị chua của chanh đổi sang một vị khác khó uống vô cùng.

Điều lưu ý thứ 2 đó chính là: chất lượng của chanh. Chất lượng trái chanh sẽ quyết định đến chất lượng cách pha nước chanh ngon của bạn. Một trái chanh mọng nước, vỏ mỏng sẽ cho phần nước cốt dồi dào. Còn loại chanh vỏ dày, ít nước thường cho nước chanh vị đắng ngắm khó uống.

Lưu ý cuối cùng đó chính là lưu ý tới lượng muối cho vào chanh. Muối cho vào chanh chỉ cần 1 vài hạt bé xíu xiu, không nên cho nhiều hơn 3 hạt mà làm cho cốc nước chanh không ngọt mát, trở nên lờ lợ rất khó chịu.

Những điều cần lưu ý khi dùng nước chanh

Những điều cần lưu ý khi dùng nước chanh

Tránh uống nước chanh sai thời điểm để hạn chế tình trạng viêm nhiễm dạ dày

Bạn không nên uống nước chanh khi đói. Acid trong nước chanh sẽ làm cho dạ dày của bạn bị tổn thương, thậm chí là viêm nhiễm cấp.

Không nên uống nước chanh khi đầy hơi, chướng bụng; vì nước chanh sẽ làm cho tình trạng đó trở nên nghiêm trọng hơn.

Với những người bị viêm đại tràng, thì nước chanh cũng là một trong những loại nước uống cần kiêng kỵ.

Cách pha nước chanh ngon, sẽ cho bạn một nước mát lành giải khát muốn uống mãi; tuy nhiên bạn cũng không nên uống quá nhiều và uống bất chấp thời điểm để tránh được những tác hại không mong muốn mà nước chanh có thể gây ra cho mình.

Post Your Thoughts