Đối với các chị em lần đầu mang thai, chưa có kinh nghiệm, thì những thay đổi dù là nhỏ nhất trong cơ thể cũng làm cho mẹ lo lắng. Tất nhiên không phải tự nhiên mà lại xuất hiện các cơn đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối nhưng đôi khi có thể đó chỉ là những cơn đau bình thường không đáng ngại.

Khi mẹ bước vòa những tháng cuối cùng của thai kỳ, bụng sẽ to hơn bao giờ hết. Đây cũng là lúc mà các cơ và dây chằng căng hết mức để giữ tử cung đang càng ngày càng to và nặng. Cho cần mẹ ho một cái, di chuyển một chút là cảm thấy bụng dưới đau ngay.

dau-bung-duoi-khi-mang-thai-thang-cuoi-01

Mang thai những tháng cuối vừa mừng nhưng cũng lo. Mừng vì sắp được đón bé yêu, điều đã mong mỏi 9 tháng trời. Nhưng cũng lo vì bất kỳ chuyện gì cũng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ, nhất là thời kỳ này lại hay gặp các cơn đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối.

Khi thai kỳ bước sang tuần thứ 37, sự phát triển của thai nhi làm cho tử cung to lên. Đồng thời sự thay đổi hormone trong cơ thể mẹ cũng làm cho dây chằng yếu đi, đầu gối và khủy tay yếu hơn bình thường. Cho nên chỉ cần một số động tác nặng là mẹ sẽ thấy các cơn đau ở phần bụng dưới.

Đây hoàn toàn là các triệu chứng bình thường, mà các thai phụ hầu như phải trải qua. Nếu như các hiện tượng đó nhanh chóng biến mất, cũng như không lặp lại một cách thường xuyên, thì mẹ cũng không cần lo lắng làm gì, nghỉ ngơi một chút là ổn ngay thôi.

Triệu chứng đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối

Tuy nhiên nếu tình trạng này vẫn hay xảy ra, cho dù mẹ đã nghỉ ngơi nhiều, hơn nữa các cơn đau liên tục xuất hiện trên 10 lần một ngày, thì mẹ nên chủ động đi hỏi bác sỹ ngay.

Và trường hợp đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối kèm máu xuất hiện ở âm đạo, thì nhanh chóng đến bệnh viện ngay. Không được chần trừ cần thận gặp nguy hiểm cho cả mẹ và bé, bởi mẹ có thể đang gặp triệu chứng:

>>> Xem thêm: dieu tri trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

dau-bung-duoi-khi-mang-thai-thang-cuoi-02

+ Sinh non, dọa sinh non: Các cơn gò bụng theo chu kỳ như cơn dặn đẻ.

+ Sảy thai, dọa sảy thai:  Bụn nhói, gò cứng, thậm chí âm đạo xuất hiện máu đông.

+ Nhau bong non: chi khi thai nhi ra khỏi cơ thể thì nhau thai mới bong ra, việc bong sớm sẽ gây nên sự nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Dấu hiệu nhận biết là bụng đau dữ dội, máu xuất hiện nhiều…

+ Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nếu xuất hiện hiện tượng đái rát, nước tiểu có máu, búng dưới đau… thì hãy cẩn thận.

>>> Xem thêm: dieu tri trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Mẹ nêu hết sức chú ý và cẩn thận nếu bị đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối. Bởi lúc này sức khỏe của mẹ và bé là điều cần quan tâm hơn cả. Hãy cố gắng nghỉ ngơi thật tốt để chuẩn bị có bước vượt cạn mẹ nhé.

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Post Your Thoughts