Ngôi nhà thứ 10 là cung Ma Kết

Ngôi nhà thứ 10 là cung Ma Kết, không nghi ngờ gì nữa cung Ma Kết là một “con dê già”, bởi chòm sao hoàng đạo của loài dê này, hoặc là dê có sừng hoặc dê biển, đã được công nhận vào khoảng thiên niên kỷ thứ hai trước Công nguyên. Đó là một dấu hiệu tôn vinh lề tự cũ, truyền thống, nề nếp và tuổi tác. Sự tôn trọng của nó đối với cấu trúc và hiện trạng cho thấy cung Ma Kết cần có ranh giới, sự xác định và hỗ trợ của cơ quan có thẩm quyền.

Ma kết

Ma kết

Về mặt tâm lý

Điều này có thể được hiểu là một cuộc đấu tranh giành uy quyền và tự do, biểu hiện trong nhu cầu kiểm soát, áp đặt trật tự lên môi trường hoặc thậm chí chống lại thẩm quyền. Với cung Hoàng Đạo này nằm ở đỉnh biểu đồ sao, bạn cần phải tôn trọng truyền thống trong nghề nghiệp của mình, nhưng không đến mức kìm hãm không cho trật tự mới thay thế.

Những ranh giới và trách nhiệm rõ ràng là điều bắt buộc phải có trong con đường sự nghiệp của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ công việc của mình để có thể tập trung vào viếc tối đa hóa hiệu suất hoạt động của bản thân. Những lằn ranh rành mạch này cũng ngăn cản bạn cố gắng quá mức hay nhận trách nhiệm cho công việc của người khác. Ảnh hưởng này cho thấy bạn có thể cảm thấy có mình phải chịu trách nhiệm đối với cả hệ thống, gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc của bạn. Rằng công việc của bạn có hệ thống, rõ ràng về nhiệm vụ và kỳ vọng đều là những vấn đề quan trọng.

Những thứ ấy có thể giúp giải quyết

Và kiềm hãm được sự cầu toàn và những mục tiêu không thực tế của bạn. Điều này có thể mang ẩn ý là bạn làm việc trong một môi trường có hệ thống như trong làm cho chính phủ hoặc bất kỳ nghề nghiệp nào đòi hỏi bạn phải luôn có mặt ở văn phòng. Mặt khác, nó có thể cho thấy rằng bạn thích những thành quả có thể đong đếm được như hoàn thành kế hoạch xây dựng, một dự án xây dựng, những phương trình toán học, kỹ thuật, luật pháp và phẫu thuật chỉnh hình.

Cơ hội thăng tiến từng bước một trên “nấc thang doanh nghiệp”

Cùng với văn hoá phân tầng nơi công sở, có sức hút lớn đối với bạn. Một nhân tố quan trọng trong công việc của bạn là  tiềm năng phát triển và nhận thành quả cho sự cống hiến và những nỗ lực của bản thân. Cung Ma Kết đầy tham vọng; và tham vọng đầu tiên và trước hết là thực hiện tốt nhất khả năng của mình. Trong trường hợp này tham vọng là một điều lành mạnh; tuy nhiên khi đi kèm với sự tự ti, hồi hộp khi hoạt động và sự thiếu vắng sự đồng cảm của người cha, tham vọng có thể chuyển hóa thành địa vị và những thành tích ngoại biên nhưng chúng không thể bù đắp cho cảm giác bất an trong bạn.

Bạn có thể đem sự cam kết, cống hiến, thực hành và kỷ luật vào công việc.

Mức độ chịu đựng của bạn cao, tượng tự như sự cam kết của bạn đối với công việc trong tay vậy. Vì thế bạn cần nhiệm vụ và vai trò trò của mình phải được xác định và thiết kế rõ ràng. Bạn coi trọng những thành tích hữu hình, vì bạn không thể phát triển với những khái niệm hay nhiệm vụ mập mờ. Mặc dù các kỹ năng của bạn có thể trải từ nhạy bén trong kinh doanh đến thiết kế sân vườn hoặc từ kiến ​​trúc đến xây dựng, điểm chung mà những công việc này là chúng khiến bạn trở nên hữu ích, có việc làm và định hướng công việc, và những nhu cầu này là trọng yếu đối với bạn.

 

Post Your Thoughts