Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Hàn Quốc là một quốc gia lãng mạn và có nhiều cảnh đẹp và thơ mộng. Chính vì thế hàng năm quốc gia này thu hút được hàng triệu lượt khách tham quan. Đến với đất nước xinh đẹp này, bạn sẽ tha hồ được ngắm và khám phá những địa danh nổi tiếng. Ngoài ra, đây còn là một quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phú nên chắc hẳn ai cũng sẽ mong muốn được thưởng thức những món ăn nổi tiếng nơi đây. Tuy nhiên, trong văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc cũng có một số quy tắc nhất định, chính vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh làm mất lòng người dân địa phương.

ẩm thực hàn quốc

Khi được người phục vụ mang thức ăn ra

Bạn nên thể hiện lòng cảm ơn bằng những câu nói như” cảm ơn” hay “ chúng tôi sẽ ăn thật ngon”. Khi đến với một nhà hàng Hàn Quốc bạn thường thấy thức ăn được đựng ra rất nhiều bát đũa. Ngoài trừ một số món ăn phụ thì đồ ăn chính luôn được để riêng phần cho mỗi người. Thường một người sẽ có một bát canh riêng, không múc chung một bát như người Việt chúng ta. Khi ăn, người Hàn sẽ để bên cạnh một đôi đũa.

Đũa này dùng để gắp những đĩa thức ăn chung.

Khi thức ăn đã gắp vào bát, bạn tuyệt đối không nên gắp trở lại bát. Điều này thể hiện sự mất lịch sự. Bạn chỉ nên dùng bữa khi mọi người đã ổn định chỗ ngồi và người lớn tuổi nhất bắt đầu trước. Điều này thể hiện sự tôn trọng với người lớn tuổi. Trong khi ăn miệng phải đóng, không nhai chóp chép phát ra tiếng động. Hành động gây tiếng ồn thể hiện sự thiếu tế nhị với những người cùng ăn.

Tuy đơn giản nhưng đó là những nét rất đặc biệt trong văn hóa ăn uống của người Hàn. Bạn nên tìm hiểu kĩ những nét văn hóa này trước khi đến thăm đất nước này nhé.

Post Your Thoughts