Các lý do để đi Đà Nẵng vào mùa thu đông


– Giá dịch vụ ở Đà Nẵng: khách sạn, ăn uống, di chuyển tương đối dễ chịu, nếu không muốn nói là cực rẻ, giá khách sạn 3 sao loại có tiếng chỉ khoảng 500k/ phòng đôi/ đêm, có những khách sạn ở ngay mặt biển mà giá còn thấp hơn thế này.
– Thời tiết mát mẻ chứ không nắng gắt dữ dội như mấy tháng hè. Năm nay đặc biêt khí hậu thay đổi, đáng lẽ tháng 11 và 12 là tháng mưa ở ĐN, nhưng năm nay lại nắng khô ráo như tháng 7, 8. Chính người ĐN cũng rất bất ngờ về thời tiết năm nay.
– Vé máy bay rẻ: bay giữa tuần Vietjetair thì 1tr300/ 2 chiều (bao gồm hầm bà lằng các loại chi phí rồi), còn bay cuối và mua sát ngày thì khoảng 1tr900 cho 2 chiều. Trước đây rất kì thị VIetjet do thấy mngi kêu vụ delay nhiều, nhưng gần đây vé VNairline chat qá đành mua Vietjet thì thấy rất ổn, trộm vía bay 4 lần thì chưa lần nào bị delay, xong còn hào phóng chi hẳn 80k để được lên ngồi hang ghế 3 cho đỡ bị sóc

  • Khách sạn: (Facebook: Khách sạn Orchid Đà Nẵng)
    Mình ở khách sạn Orchid 3 sao nằm ở trung tâm mặt biển Mỹ Khê. Cảm quan về khách sạn Orchid thì đánh giá 10/10 về mặt vị trí, sát biển, đi vài bước chân sang đường là đến biển nên không khí ở đây rất thoáng mát trong lành, đối diện ksan là Temple resort nên rất nhiều dịch vụ ăn uống, anh em tha hồ luôn. Ksan nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, chỉ cần đi 5 phút taxi là ra đến tuyến phố chính của Đà Nẵng, khá thuận tiện cho việc khám phá trung tâm thành phố.
    – Phòng ốc và cơ sở vật chất: 8/10, phòng rất sạch, diện tích hợp lý, đồ đạc đều rất mới vì ksan mới hoạt động được 3 năm, tuy nhiên đôi khi Wifi buổi tối hơi chậm vì nhiều người cùng dùng 1 lúc.

– Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình tư vấn các địa điểm ăn uống, chơi bời của người dân địa phương.

– 1 điểm cộng nữa là Ksan có cho thuê xe máy, có từ Airblade đến SH, thuê xe theo giờ, giá khá là phải chăng, khoảng 30-40k/ giờ hoặc 250k/ ngày, đã bao gồm xăng xe. Mình thuê xe máy để đi mấy hôm ở ksan vì cũng chỉ đi lòng vòng trong phố, nếu đi taxi thì hơi tốn tiền, đi xe máy vừa chủ động mà cũng rất kinh tế. Hôm vào Hội An chơi thì thuê xe 7 chỗ của ksan luôn, xe mới và anh lái xe người địa phương rất thân thiện, chu đáo, tuyêt nhiên không kêu ca phàn nàn gì khi bọn em hẹn giờ la 5h chiều về mà 6h30 mới lò dò ra xe . À, khách sạn còn có xe điện loại nhỏ cho 3-5 người, phục vụ miễn phí cho khách.

– Giá thuê phòng thời điểm này rất dễ chịu, khoảng từ 450k/ phòng đã bao gồm ăn sáng. Ai hay đi du lịch chắc cũng biết mức giá này rất tốt so với 1 khách sạn 3 sao vị trí mặt biển. Có những ks ở rất xa biển nhưng giá cũng đã ngang ngửa, thậm chí là hơn nhiều

Post Your Thoughts