Bé con có rất nhiều đồ chơi để cho chúng vui chơi và sáng tạo, nhưng bé lại chưa có ý thức về sự gọn gàng và ngăn nắp khi sắp xếp đồ chơi. Theo thời gian thì lượng đồ chơi ngày càng nhiều và tốn của bạn rất nhiều thời gian và diện tích lưu trữ chúng. Học ngay 4 ý tưởng lưu trữ dưới đây để giúp phòng của bé luôn gọn gàng nào.

ý tưởng lưu trữ đồ chơi

  1. Giỏ treo tường

Khi không gian mặt đất không đủ chỗ chứa những vật phẩm của bé thì không gian trên tường lại rất hữu dụng. Những chiếc giỏ treo tường bằng lưới kim loại sơn tĩnh điện này sẽ là nơi lưu trữ tuyệt vời cho những quyển truyện cổ tích, các món đồ chơi hay bộ màu nước yêu thích của con bạn. Không những vậy, nó còn là một nơi tuyệt vời để bạn cất gương lược, kẹp tóc…

  1. Xô nhựa và dây cáp

Dùng dây thép để gắn những xô nhựa lại vơi nhau theo ý tưởng sáng tạo của bạn. Bạn vừa có món đồ trang trí nội thất phòng trẻ em cho bé, lại có nơi lưu trữ đồ vật ấn tượng.

  1. Các dải nam châm

Ý tưởng lưu trữ đồ chơi bằng nam châm quả thật là vô cùng sáng tạo và tiện ích. Đầu tiên bạn hãy cố định một vài thanh thép lên tường rồi gắn ở dưới mỗi món đồ chơi một cục nam châm nhỏ. Như vậy, sau mỗi lần chơi xong, bé nhà bạn chỉ cần đính món đồ chơi lên thanh thép là đồ chơi đã được cất gọn gàng. Đây là cách thú vị giúp bé xây dựng được tính cách tự lập trong việc dọn dẹp đồ chơi của mình.

  1. Thùng tái chế

Những chiếc thùng gỗ tái chế từ gỗ ván cũ với bộ bánh xe ở dưới sẽ giúp bé tha hồ cất gấu bông, đồ chơi, thậm chí là chăn màn gọn gàng. Bộ bánh xe còn giúp bạn dễ dàng đẩy, cất những chiếc thùng đồ chơi vào góc nhà khi bé đã xếp đồ xong.

 

Post Your Thoughts