Bong gân là một chấn thương rất dễ gặp phải khi mà đi xe đạp. Bong gân rất thường xảy ra ở các vị trí như ở mắt cá chân, đầu gối cung bàn chân. Khi bị bong gân người vận động cảm nhận thấy rất đau và không thể cử động được, vì thế xử lý tình huống này là rất quan trọng chúng góp phần không nhỏ để giúp cho bạn có thể bình thường trở lại.

Bước đầu khi phát hiện bong gân bạn nên xử lý như nào?

> Mẫu xe đạp thể thao giá rẻ tại Hà Nội 

>> Mẫu xe đạp trẻ em đẹp chất lượng tốt 

Bong gân thường xảy ra ở phần mắt cá chân, các phần đầu gối hoặc cung bàn chân hay các phần dây chằng bị bong sung len rất nhanh chóng. Nếu trong lúc này bạn càng cố di chuyển thì chúng sẽ khiến cho bạn càng đau và bị tổn thương nặng. Nói chung khi mà càng đau thì tổn thương lại càng nặng tuy nhiên vẫn có những cách xử lý ngay tại lúc đó để giảm đau một cách dễ dàng nhất. Bong gân là việc mà các dải bang dai và phần đàn hồi của xương giữ cho ác khớp ở đúng vị trí khiến cho việc bong gân bớt xảy ra và có thể xử lý dễ dàng hơn. Bong gân khiến cho các phần dây chằng do sự kéo giãn quá mức. Khi gặp trường hợp bị bong gân ngay lúc đó bạn nên để người bị bong gân nghỉ ngơi không nên cố tiếp tục cử động không thì sẽ khiến tình trạng bị nặng thêm. Sử dụng nẹp cố định để giúp cho phần chân được tập luyện tốt hơn.

Nghỉ ngơi như nào là hợp lý?

Sau đó bạn nên sử dụng đá lạnh để chườm vùng bị thương một cách nhẹ nhàng. Nếu không có sẵn đá thì bạn có thể thay bằng việc sử dụng khăn ướt lạnh hoặc túi chườm đổ đầy nước lạnh. Cố gắng chườm đá càng sớm càng tốt ngay sau khi bị thương việc cần làm lúc này đó chính là việc chườm đá lạnh. Tuy nhiên tránh dùng đá quá lâu khi mà chúng có thể khiến bạn bị tổn thương mô. Bạn nên nghỉ ngơi và băng ép phần bị thương lại băng băng chun hay băng cuốn. Trong thời gian bị thương bạn nên nghỉ ngơi vừ đủ, ăn uống đủ dưỡng chất để cải thiện tình trạng. Ngoài ra nên hạn chế vận động mạnh khiến cho bị tổn thương nhiều hơn.

Xem thêm: >> Xe đạp đua chất lượng tốt 

Tuy nhiên nếu trường hợp nặng hơn thì bạn nên đưa người bị tai nạn đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị nhanh nhất có thể. Không nên chủ quan và coi thường các vết thương bởi chúng không thể nào có thể đỡ được nếu như không được điều trị một cách đúng đắn.

Post Your Thoughts