Tên lửa ra đời từ sự hợp tác giữa Nga và Ấn Độ

( Tin thế giới) Theo các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ đưa ra, họ hoàn toàn phủ nhận việc họ đã bán tên lửa BrahMos cho Việt Nam. Đây là sản phẩm được hợp tác giữa NPO Mashinostroeyenia của Nga với Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO). Các thiết kế và sự sáng tạo có dựa trên nguyên mẫu P-800 Oniks.

Image result for tên lửa Brahmos của Ấn Độ

Tin mới: tên lửa BrahMos của Ấn Độ xuất hiện trong một cuộc duyệt binh

( Tin mới) Hai quốc gia Ấn Độ và Nga vào năm ngoái đã có những thống nhất về các điều khoản và họ cho phép được xuất khẩu tên lửa hành trình chống lại hạm siêu âm BrahMos.

Theo các nguồn tin nóng cho biết thì một số quốc gia đã bày tỏ mong muốn được sở hữu vũ khí này, nhiều lời đồn về việc bán tên lửa cho quốc gia Đông Nam Á nhưng trước sự khẳng định từ Ấn ĐỘ thì cho đến hiện giờ chưa có hợp đồng nào được ký kết cả.

tin thế giới

Theo nhiều nguồn tin cho hay, các cuộc đàm phán hiện đang ở giai đoạn tiến triển với những đối tác tiềm năng bao gồm Nam Phi, Chile, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và cả Việt Nam. Theo cựu Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar đã từng cho biết rằng đất nước Ấn Độ hiện nay đang rất quan tâm đến việc xuất khẩu tên lửa BrahMos.

Vào thời điểm hiện tại thì tên lửa BrahMos đã lên tới các phiên bản Block III và nó cũng được trang bị cho mình một hệ thống dẫn đường tiên tiến có đi kèm theo với quy trình nâng cấp phần mềm. Hiện nay nó có khả năng thực hiện rất nhiều các động tác thao diễn phức tạp ở các độ cao khác nhau. Đây là những thành tựu đáng mừng dành cho các nhà quân sự Ấn Độ và biến tham vọng xuất khẩu tên lửa thành hiện thực.`

(Tin tức)

Post Your Thoughts