Queenstown, New Zealand, điểm du lịch phát triển với tốc độ chóng mặt

Chúng tôi vừa trở lại Queenstown, New Zealand và có những trải nghiệm tuyệt vời: Bầu trời xanh, dòng suối trong vắt, khung cảnh ngoạn mục

Chúng tôi hào hứng trong suốt chuyến đi khi vợ tôi, con trai và tôi xuống taxi ở trung tâm Queenstown trong 10 phút đi xe đến nhà chị tôi ở phía bên kia của Hồ Wakatipu.

Tâm trạng tuyệt vời đó đã biến mất khi chúng tôi đến nơi 50 phút sau, sau chuyến đi taxi $ 84 đô la.

Người lái xe  đã xin lỗi và trải lòng : “Cũng giống như giao thông ở Sydney, giá cả đã ngày một leo thang”

Queenstown thật đáng kinh ngạc ... cho đến khi những kho chứa của khách du lịch xuất hiện.

Queenstown thật đáng kinh ngạc … cho đến khi xuất hiện sự quá tải về khách du lịch 

Đó rõ ràng là vấn đề lớn cần đối mặt với thị trấn nhỏ bé có thể trở thành thủ đô phiêu lưu của du lịch thế giới: Nó đang rất được yêu thích , một sự gia tăng khách du lịch nhanh chóng áp đảo hoàn toàn cơ sở hạ tầng hiện tại, trong khi các nhà chức trách địa phương đang cố gắng nâng cấp. Họ cố gắng nâng cấp đường xá và các dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu đang bùng nổ.

Cách đây không lâu, Queenstown là một thị trấn mùa đông. Mùa trượt tuyết lượng khách rất đông, nhưng các nhà hàng sẽ đóng cửa trong một hoặc hai tháng vào mùa hè vì chủ nhân đã tiến hành bảo trì hoặc tự đi nghỉ.

Tất cả đã thay đổi. Giờ đây Queenstown  là một thị trấn quanh năm. Khách du lịch mùa hè cũng có khá nhiều lựa chọn du lịch tại đây.

Sân bay khá đông đúc. Năm 2005, 610.000 người đã đi qua sân bay Queenstown. Năm ngoái, con số này đã tăng lên 1,8 triệu người, trong khi các hãng hàng không Air New Zealand, Qantas, Jetstar và Virgin đều cạnh tranh trên đường băng mở rộng.

Hai phần ba du khách đến từ Úc, nhưng những con số từ những nơi khác đang tăng cao. Một sự tăng trưởng tuyệt vời nên các hãng hàng không đã buộc phải giới thiệu sự thay đổi .

Vấn đề phải đối mặt khi lượng khách tăng đột biến

Hội đồng Quận Lakes cho biết Queenstown là quận phát triển nhanh nhất ở New Zealand. Vào năm 2015, Queenstown có khoảng 30.000 người; Trong năm tới, sẽ có thêm 6.000 nữa. Dân số đã tăng gần gấp đôi trong vòng chưa đầy 20 năm, và đến năm 2028 sẽ tăng gấp đôi tiếp.

Ngân sách nâng cấp đường bộ dồi dào, do đó, hội đồng đang làm việc với một kế hoạch để cung cấp một dịch vụ xe buýt mới với giá vé $ 2. Tuy nhiên, xe buýt chỉ có thể chạy nhanh trên những con đường đã bị tắc nghẽn.

Khi bạn thực sự nhận được ở đó, bạn sẽ được đối xử với quan điểm như thế này mặc dù.

Khách du lịch cần có chỗ ở  khách sạn dài ngày, trong khi giá thuê và giá bất động sản ngày càng gia tăng. Giá nhà trung bình đã vượt qua con số triệu đô la năm ngoái.

 

Post Your Thoughts