Du khách Việt Nam yêu mến Thái Lan nhưng du lịch đến một trong những điểm nghỉ mát nhiệt đới ưa thích có thể trở nên đắt hơn

Đó là vì các quan chức du lịch Thái Lan đang đẩy mạnh đề xuất yêu cầu tất cả các du khách đến Thái Lan phải có bảo hiểm du lịch trước khi đến đây.

Kết quả hình ảnh cho du lịch thái lan

Các quan chức của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang cân nhắc về đề xuất đưa ra trong một cuộc họp vào tuần trước để áp dụng bảo hiểm bắt buộc.

Theo Jaturon Phakdeewanit, Giám đốc  phụ trách các tiêu chuẩn an toàn và du lịch, du khách không có bảo hiểm du lịch đã  mất chi phí tại Thái Lan ít nhất 3 tỷ baht ($ A117 triệu) một năm để điều trị y tế tại các bệnh viện nhà nước họ.

Ông nói: “Chúng ta cần đẩy nhanh quá trình này càng sớm càng tốt bởi vì vấn đề đang trở nên trầm trọng hơn.

Du lịch là nguồn thu nhập chính của Thái Lan nhưng khách du lịch gặp rắc rối là họ phải trả hàng triệu đô la một năm.

Du lịch là nguồn thu nhập chính của Thái Lan nhưng khách du lịch gặp rắc rối là họ phải trả hàng triệu đô la một năm

Các quan chức chính phủ sẽ thảo luận với các nhà khai thác du lịch về cách tiếp cận tốt nhất để thực hiện quy tắc mới này trước khi đệ trình đề xuất lên nội các để thông qua.

Các giấy tờ bảo hiểm du lịch sẽ được kiểm tra tại quầy nhập cư khi đến, vì nhiều du khách không cần thị thực nhập cảnh.

Chính sách bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn tránh được các tai nạn hoặc bệnh tật bất ngờ, mất hành lý, trộm cắp, trách nhiệm cá nhân và hủy bỏ chuyến đi bất ngờ.

Chi phí mua bảo hiểm có thể khác nhau tùy thuộc vào một loạt các yếu tố như tuổi tác, hành trình , nhưng theo một hướng dẫn trên CompareTravelInsurance.com.au , một chính sách dành cho người từ khoảng 30 tuổi đi đến Thái Lan cho một kỳ nghỉ một tuần có thể chi phí bất cứ nơi nào từ $ 30 đến $ 250.

Du lịch là một ngành công nghiệp lớn ở Thái Lan, với hơn 14 triệu người đến thăm đất nước kể từ ngày 1 tháng 1, tạo ra doanh thu 20,5 tỷ đô la Mỹ ($ 27,4 tỷ đô la).

Post Your Thoughts