Trong một nghiên cứu gần đây của công ty Sunshine (Một công ty chuyên về du lịch) cho thấy rằng: Khá nhiều người thường ấn nút “Ẩn” với những bài đăng nói về chuyến du lịch của bạn bè họ vì cảm thấy ghen tỵ.

Nghiên cứu này của Sunshine đã được thực hiện khảo sát trên 2000 đối tượng (thuộc vương quốc Anh) về các nguyên nhân dẫn tới tính trạng hủy kết bạn trên mạng xã hội Facebook từ trước cho đến năm 2017. Từ cuộc khảo sát này người ta đã thấy được rất nhiều lý do khiến cho bạn bè trên Facebook từ mặt nhau khá bi hài.

Trong số 28% của những người được mời khảo sát cho biết rằng họ hủy mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội với những người mà họ cảm thấy quá khác nhau về quan niệm chính trị. Một số khác lại cho biết đó là những vấn đề thuộc về cá nhân và có đến 24% người được khảo sát cho biết họ hủy kết bạn do mâu thuẫn, bất hòa trong mối quan hệ. Một phần khác (chiếm đến 16%) hủy kết bạn với nhau vì bị chia cắt tuy nhiên chỉ có 5% được hỏi cho biết họ hủy kết bạn với người yêu cũ của mình và 10% là những người không quen biết thực sự ngoài đời thực.

Với những thay đổi gần đây của mình, Facebook có thể cho chúng ta thêm tùy chọn mà không cần phải thực sự hủy kết bạn với một đối tượng trên mạng xã hội này mà thay vào đó chúng ta hoàn toàn có thể tùy chọn việc Ẩn bảng tin về những người đó. Khi làm điều này bạn sẽ không còn thấy những bài đăng của họ xuất hiện nữa nhưng vẫn có thể tìm và xem lại nếu bạn thực sự cần.

Còn nếu cuộc khảo sát của công ty Sunshine thì một trong những lý do chính khiến một người quyết định Ẩn bài đăng của bạn bè mình trên mạng xã hội là do họ cảm thấy ghen tỵ. Trong đó có đến 21% người tham gia khảo sát cho biết rằng họ ẩn những bài đăng và các bức ảnh về những chuyến du lịch của bạn bè mình, đa số người làm việc này trả lời rằng họ cảm thấy bực mình về những chuyến đi của người khác.

Ngoài những điều trên thì 19% trong số những người tham gia khảo sát cho biết họ thường ẩn những bài viết khó hiểu và chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân. Tin buồn cho người hay “sống ảo” là có khá nhiều người đã ẩn đi bạn bè của mình chỉ vì người đó đăng quá nhiều ảnh tự sướng. Tất nhiên cũng có những ngoại lệ chẳng hạn như một chàng chai sẽ không ẩn ảnh tự sướng của một cô gái hấp dẫn cho dù cô ấy có đăng ảnh tự sướng với tầng suất cao 😀

Post Your Thoughts